18:43 ICT Thứ ba, 19/02/2019
Chào mừng bạn đã đến với website Khoa Cơ khí Công nghệ - trường Đại học Nông Lâm

GIỚI THIỆU

QUẢN LÝ SINH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 801

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17252

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1844547

THÔNG TIN QUẢN LÝ

Hệ thống tra cứu văn bản
Hội đồng chức danh giáo sư
Đào tạo đại học
Thông tin nội bộ
 
Tạp chí DHH
Quản lý khoa học ĐHH

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức - Thông báo

Ncaetconference2019
Tuyen sinh 2018
Tuyen dụng việc làm
Bóng đá CBVC 2018

Hội thảo “Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí và nhu cầu thị trường lao động”

Thứ ba - 29/11/2016 03:30
Hội thảo “Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí và nhu cầu thị trường lao động”

Hội thảo “Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí và nhu cầu thị trường lao động”

Được sự đồng ý Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí – Công nghệ, sáng ngày 26/11/2016 tại Trường Đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra Hội thảo “Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí và nhu cầu thị trường lao động” do Bộ môn Kỹ thuật cơ khí và Phân hội Cơ khí nông nghiệp miền Trung và Tây nguyên phối hợp tổ chức. Hội thảo được tổ chức với sự tham gia các bên liên quan đến Chương trình đào tạo Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Khoa CK-CN nhằm mục tiêu xác định chuẩn đầu ra phù hợp nhu cầu xã hội làm thước đo và mục tiêu đào tạo hiện nay và tương lai.
Hội thảo được vinh dự đón tiếp nhiều đại biểu từ các cơ quan đơn vị khác nhau ở khu vực Miền Trung và Tây Nguyên và cả nước. Về phía lãnh đạo Khoa và Nhà trường có PGS.TS.Huỳnh Văn Chương - Phó Hiệu trưởng, TS.Nguyễn Văn Toản – Trưởng Khoa... Về phía Hội có NGƯT.TS. Đinh Vương Hùng- Chủ tịch Phân hội CKNN miền Trung và Tây Nguyên; PGS.TS. NGND. Phan Hòa - Nguyên Chủ tịch Phân hội CKNN miền Trung và Tây Nguyên; Ông Nguyễn Đức Tuấn - Phó chủ tịch  Hội Cơ khí Nông nghiệp Việt Nam; TS.Bùi Thắng - Phó chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật TT Huế cùng đại diện nhiều công ty/doanh nghiệp sản xuất và tuyển dụng lao động kỹ sư cơ khí như công ty CP Hải Phong, công ty INTRASE, công ty TNHH Nhật Huy Khang, Công ty Diggi Technology... cùng đông đủ các hội viên, học viên cao học, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí đang theo học tại khoa và nhiều cơ quan thông tấn, báo chí trong khu vực.
 
PGS-TS Huỳnh Văn Chương phát biểu chào mừng. Ảnh: HNP

TS. Nguyễn Văn Toản phát biểu chào mừng. Ảnh: HNP

TS. Đinh Vương Hùng nhận hoa chúc mừng từ Trung ương hội
. Ảnh: HNP
           
Sau khi nghe diễn văn khai mạc, Hội thảo đã lần lượt được nghe các đại biểu trình bày báo cáo về thực trạng cơ khí nông nghiệp ở các tỉnh Miền trung-Tây nguyên và giải pháp phát triển cơ khí đáp ứng tái cơ cấu cho ngành nông nghiệp; cũng như báo cáo chuyên ngành về động lực học kết cấu của công ty Diggi Technology và vấn đề năng lực cần thiết cho kỹ sư, nhu cầu lao động trong nước và thị trường Nhật bản đối với ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí của các đơn vị tuyển dụng lao động trình bày. Đặc biệt là Hội thảo đã dành thời gian để góp ý cho khung chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Khoa Cơ khí – Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế  nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo năng lực cần thiết của kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động chất lượng cao. 
      
Hội thảo chụp hình lưu niệm. Ảnh: HNP
 
TS. Đinh Vương Hùng thay mặt ban tổ chức đã ghi nhận và cám ơn nhiều ý kiến chia sẻ, góp ý từ các chuyên gia với các tham luận về thực trạng và định hướng phát triển cơ khí Việt Nam, biết được những thuận lợi, thách thức và vai trò của lĩnh vực kỹ thuật cơ khí và Chế biến nông lâm sản trong chủ trương tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Việt Nam; các thảo luận về thực trạng năng lực, kỹ năng của Kỹ sư cơ khí, những kiến thức chuyên môn cốt lõi và kiến thức bổ trợ khác cần trang bị cho Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí trong tình hình mới, làm cơ sở xây dựng chuẩn đầu ra của ngành đào tạo. Những đóng góp này góp phần không nhỏ mang lại sự thành công tốt đẹp cho Hội thảo.

Tác giả bài viết: Hồ Nhật Phong

Nguồn tin: Khoa Cơ khí - Công nghệ

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
suzuki cup
Việc Làm 2017

ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

Thacsi-cntp
Thacsi-ck
Thạc sĩ xây dựng

ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

Tuyển sinh đại học ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng
Tuyển sinh sau thu hoạch 2015
Tuyển sinh cơ khí 2015
Tuyển sinh cơ điện tử 2015
Tuyển sinh thực phẩm 2015

LIÊN KẾT NGOÀI

Cựu sinh viên full
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Đại học huế
Trường Đại học Nông Lâm Huế
Diễn đàn
 
Trung tâm tin học
 
Công báo Thừa Thiên Huế

ẢNH HOẠT ĐỘNG