Home Giới thiệu Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí

Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí

GIỚI THIỆU VỀ BỘ MÔN KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Phòng thực hành, thực tập ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Ảnh: Khoa CKCN

Bộ môn Kỹ thuật cơ khí, tiền thân là bộ môn Cơ điện Nông nghiệp ra đời từ ngày thành lập trường Đại học Nông nghiệp II ở Hà Bắc (1967). Từ ngày thành lập đến nay, bộ môn Kỹ thuật cơ khí đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 (1997), bằng khen của Thủ tướng chính phủ, bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo cho tập thể và cá nhân trong Bộ môn.
Hiện Bộ môn có 12 cán bộ giảng viên, trong đó có 02 tiến sĩ, 01 Nghiên cứu sinh, 07 thạc sĩ, 01 Học viên cao học, 01 kỹ sư. Phần lớn các giảng viên được đào tạo ở các trường có uy tín trong nước như: Học viện nông nghiệp Việt Nam, Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và nhiều giảng viên được đào tạo ở nước ngoài như các nước: Nga, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Trung Quốc.
Bộ môn thực hiện nhiệm vụ giảng dạy các học phần chuyên ngành và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên bậc đại học ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí và cao học ngành kỹ thuật cơ khí và nhiều ngành khác đang đào tạo tại Khoa. Đến nay, Bộ môn đã và đang đạo tạo 11 khóa học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, trong đó có 08 khóa đã ra trường; đã và đang đào tạo 7 khóa cao học chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí, cung cấp hàng trăm kỹ sư và hàng chục thạc sĩ Kỹ thuật cơ khí cho thị trường lao động. Bộ môn đã tham gia giảng dạy các học phần chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí cho một số ngành liên quan trong Trường và một số trường bạn.
Ngoài công tác giảng dạy, cán bộ giáo viên của bộ môn đã tham gia nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện các đề tài/dự án và các nội dung thuộc lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí như: nghiên cứu thiết kế và chế tạo các loại máy phục vụ cơ giới hóa trong Nông Lâm nghiệp và sơ chế – bảo quản – chế biến nông sản thực phẩm; nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất Nông Lâm nghiệp; nghiên cứu đề xuất các giải pháp và các chính sách phát triển về lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí; cung cấp các dịch vụ tư vấn về các vấn đề thuộc lĩnh vực kỹ thuật cơ khí…

DANH SÁCH CÁN BỘ GIẢNG VIÊN BỘ MÔN

TS. Đỗ Minh Cường
, Trưởng Bộ môn (Nguyên Chủ tịch Công đoàn Khoa)
Đào tạo: Tiến sĩ, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc, 2013 (website: www.njau.edu.cn và http://wwwen.pk.njau.edu.cn/; Chủ đề nghiên cứu: Máy nông nghiệp; Động lực học và điều khiển hệ thống xe: Dao động xe, hệ thống truyền lực của xe)
Lĩnh vực nghiên cứu: Dao động xe; động lực hệ thống lốp – đất; Mấp mô mặt đường; Năng lượng mới; Hệ thống sấy; máy nông nghiệp.
Điện thoại: +84.54.3536114; +84.905979255
Email: dominhcuong@huaf.edu.vn

NCS. Phạm Xuân Phương
(Nguyên Phó trưởng Bộ môn)
Đào tạo: Nghiên cứu sinh Học viện Nông nghiệp Hà Nội; Thạc sĩ, Đại học Nông nghiệp Hà Nội, 2004
Lĩnh vực nghiên cứu: Cơ khí nông nghiệp.
Email: phamxuanphuong@yahoo.com@huaf.edu.vn

NGƯT. GVC. TS. Đinh Vương Hùng
(Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường)
Đào tạo: Tiến sĩ, Đại học Nông nghiệp Hà Nội, 2004
Lĩnh vực nghiên cứu: Cơ khí nông nghiệp, cơ giới hóa nông nghiệp, hệ thống thủy lực.
Điện thoại: 0913 420362
Email: dinhvuonghung@huaf.edu.vn

NCS.ThS. Trần Võ Văn May
(Nguyên Trưởng Phòng CTSV)
Đào tạo: Thạc sĩ;  Đại học Nông Lâm Huế; Việt Nam; 2008
Lĩnh vực nghiên cứu: Cơ khí nông nghiệp, cơ khí bảo quản chế biến nông sản thực phẩm
Điện thoại: 0914.215925 – 0979.467756
Email: tranvovanmay@huaf.edu.vn

ThS. Nguyễn Thanh Cường

Đào tạo: Thạc sĩ; Souther Taiwan University; Đài Loan; 2009 (Southern Taiwan University of Technology/Mechanical Engineering Department/BIO-Material -Lab; website: http://www.stust.edu.tw; Chủ đề NC: Biological Materials Technology )
Lĩnh vực nghiên cứu: Cơ khí chế tạo máy; Công nghệ vật liệu sinh học
Email: nguyenthanhcuong@huaf.edu.vn

ThS. Hồ Nhật Phong, Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa
Đào tạo: Thạc sĩ, Trường Đại học Nông lâm Huế, Việt Nam, 2008
Email: honhatphong@huaf.edu.vn

NCS. Vệ Quốc Linh, Nghiên cứu sinh tại Úc
Đào tạo: Thạc sĩ; Souther Taiwan University; Đài Loan; 2011(Southern Taiwan University of Technology/Mechanical Engineering Department/Nanolab; webiste: www.stust.edu.tw)
Lĩnh vực nghiên cứu: Cơ khí ứng dụng; Xây dựng công trình nông thôn, vật liệu sinh học
Email: vequoclinh@huaf.edu.vn

ThS. Trần Đức Hạnh

Đào tạo: Thạc sĩ, Trường ĐHNL Huế, 2013 (website: www.huaf.edu.vn)
Email: tranduchanh@huaf.edu.vn

ThS. Phan Tôn Thanh Tâm

Đào tạo: Thạc sĩ, Trường ĐHNL Huế, 2013.
Email: phantonthanhtam@huaf.edu.vn

ThS. Nguyễn Quốc Huy
, Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa, Phụ trách xưởng gia công cơ khí, Chủ nhiệm CLB Anh văn Khoa
Đào tạo: Thạc sỹ Kỹ thuật cơ khí