NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM VÀ ĐỊNH HƯỚNG VIỆC LÀM OPEN DAY NĂM 2024 TẠI KHOA CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ

Sáng ngày 10/3/2024 đã diễn ra Ngày hội trải nghiệm và định hướng việc làm OPEN DAY năm 2024 do trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức. Chương trình đã diễn ra với nhiều sự kiện sôi động như Chung kết cuộc thi Vũ điệu kết nối HUAF 2024, gian hàng triển lãm, vui chơi trúng thưởng… Hòa chung không khí sôi động, Khoa Cơ khí và Công nghệ đã tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm vui tươi, bổ ích nhằm giới thiệu rộng rãi hình ảnh về ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm, môi trường học tập tích cực… của Khoa và Nhà trường đến gần 1000 học sinh từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Song song với những hoạt động trải nghiệm, tham quan cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học của khoa, đông đảo các em học sinh quan tâm đến ngành nghề đào tạo của Khoa đã tham gia giao lưu về định hướng nghề nghiệp, giải đáp thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 về 04 ngành và chuyên ngành đào tạo của Khoa hiện nay gồm ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí (với 03 chuyên ngành: Cơ khí ô tô, Cơ khí xây dựng, Vận hành và bảo trì nhà máy), Kỹ thuật cơ điện tử (với 03 chuyên ngành: Cơ điện tử ô tô, Cơ điện tử công nghiệp và dân dụng, Cơ điện tử nông nghiệp và chế biến thực phẩm), Công nghệ thực phẩm, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Các ngành, chuyên ngành đào tạo của Khoa được đánh giá là “ngành hot”, triển vọng và phù hợp với nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay cũng như tương lai. Vì vậy, hàng trăm em đã đăng ký được tư vấn sâu hơn về chương trình đào tạo, triển vọng nghề nghiệp, cơ hội học tập và cơ hội việc làm, đăng ký tuyển sinh…

“Ngày hội trải nghiệm và định hướng việc làm Open Day” đã trở thành hoạt động truyền thống của Nhà trường và Khoa, qua đó giúp các học sinh đến từ các trường THPT có những trải nghiệm đầy thú vị và đáng nhớ không chỉ về ngành nghề đào tạo, cơ hội học tập, cơ hội việc làm…mà được tận mắt cảm nhận về một trường đại học đạt chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT nằm giữa kinh thành Huế với bề dày lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh tại sự kiện Open Day 2024:

PGS.TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng khoa chụp hình cùng đại diện BTC trước giờ khai mạc. Ảnh: BTC

PGS.TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng khoa chụp hình lưu niệm cùng thầy Hiệu trưởng trường THPT tại gian hàng trưng bày sản phẩm NCKH của Khoa. Ảnh: BCT

Thầy cô và các em học sinh trường THPT tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm NCKH của Khoa. Ảnh: BCT

Các em học sinh trường THPT tham gia vui chơi trúng thưởng tại gian hàng của Khoa. Ảnh: BTCCác em học sinh trường THPT tham quan Khoa Cơ khí và Công nghệ. Ảnh: BCT

Nữ CBGV Khoa Cơ khí và Công nghệ tham gia cổ vũ cho các em học sinh và sinh viên tại Chung kết cuộc thi Vũ điệu kết nối HUAF 2024. Ảnh: BTC

CLB Kỹ năng sinh viên Khoa CK&CN – Quán quân Cuộc thi vũ điệu kết nối HUAF 2024 chụp hình lưu niệm tại gian hàng của Khoa. Ảnh: BCT

Liên chi Đoàn Khoa CK&CN tham gia hỗ trợ các em học sinh THPT tại Ngày hội. Ảnh: BTC