ĐẠI HỌC HUẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Thừa Thiên Huế, ngày 02 tháng 05 năm 2019 |
LÝ LỊCH KHOA HỌC
I, LÝ LỊCH SƠ LƯỢC
Họ và tên: Nguyễn Văn Huế Giới tính: Nam
Ngày, tháng, năm sinh: 10/07/1979 Nơi sinh: TP Huế
Quê quán: Thừa Thiên Huế Dân tộc: Kinh
Học vị cao nhất: Tiến sĩ Năm, nước nhận học vị: 2013-Trung Quốc
Chức danh khoa học cao nhất: Năm bổ nhiệm:
Chức vụ (hiện tại hoặc trước khi nghỉ hưu): Phó trưởng Khoa
Đơn vị công tác (hiện tại hoặc trước khi nghỉ hưu): Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế
Chỗ ở riêng hoặc địa chỉ liên lạc: 317 Bùi Thị Xuân, TP Huế
Điện thoại liên hệ: CQ: 02343514294 DĐ:0914078868
Fax: Email: nguyenvanhue79@huaf.edu.vn or nguyenvanhue@hueuni.edu.vn
II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO
1. Đại học:
Hệ đào tạo: chính quy
Nơi đào tạo: Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
Ngành học: Hóa thực phẩm
Nước đào tạo: Việt Nam Năm tốt nghiệp: 2002
Bằng Đại học 2: Năm tốt nghiệp:
2. Sau Đại học:
- Thạc sĩ ngành/ chuyên ngành: Công nghệ TP Năm cấp bằng: 2008
Nơi đào tạo: ĐH Bách Khoa Hà Nội
- Tên luận văn: Nghiên cứu tích lũy dư lượng kim loại nặng và HCBVTV trong nuôi tôm
- Tiến sĩ chuyên ngành: Khoa học thực phẩm Năm cấp bằng: 2013
Nơi đào tạo: Trung Quốc
- Tên luận án: Dư lượng kháng sinh nhóm TCs trong thịt gà, thịt lợn và sinh hình thành độc tố thoái hóa trong quá trình chế biến
3. Ngoại ngữ: Anh Mức độ sử dụng: Khá
Trung Mức độ sử dụng: Giao tiếp
III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC VÀ CHUYÊN MÔN
Thời gian | Đơn vị công tác | Công việc đảm nhiệm |
2003-2013 | Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế | Giảng viên |
2013-2014 | Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế | Trưởng BM CNSTH |
2014-nay | Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế | Phó trưởng khoa |
IV. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
- Các đề tài nghiên cứu khoa học đã và đang tham gia (thuộc danh mục Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước quy định):
TT | Tên đề tài nghiên cứu | Năm bắt đầu/ Năm hoàn thành | Đề tài cấp
(NN, Bộ, ngành, |
Trách nhiệm tham gia trong đề tài |
1 | Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến hoạt lực enzyme ACC oxydase trong quá trình bảo quản tươi chuối tiêu |
2009-2011 | Cấp bộ | Thành viên |
2 | Xây dựng mô hình ứng dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng chế biến, tiêu thụ sản phẩm măng ở Gia Lai | 2012-2013 | Đề tài liên kết với tỉnh Gia Lai | Thành viên |
3 | Nghiên cứu bảo quản lá chùm ngây và chế biến bột từ lá chùm ngây | 2016-2017 | ĐHH | Chủ trì |
4 | Nghiên cứu chiết solasodine từ cà gai leo và ứng dụng trong nước uống đóng chai | 2017-2018 | ĐHH | Chủ trì |
5 | Nghiên cứu phương pháp sấy đến chất lượng cảm quan Trà hoa sen Huế |
2017 | Đại học | Chủ trì |
6 | Dự án sản xuất và thương mại hóa Trà hoa sen Huế | 2017-2018 | Đại học | Chủ trì |
2. Các công trình khoa học đã công bố (thuộc danh mục Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước quy định):
TT | Tên công trình | Năm công bố | Tên tạp chí |
1 | Effects of cooking methods on tetracycline antibiotic residues in pig meat | VanHue Nguyen, MuQing Li, Muhammad Ammar Khan, ChunBao Li and GuangHong Zhou | African Journal of Pharmacy and
Pharmacology. Vol. 7(22), pp. 1448-1454. |
2 | Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh tổng hợp etylen và ứng dụng trong bảo quản tươi chuối tiêu Nam Đông, Thừa Thiên Huế. | Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Quốc Sinh, Tống Thị Quỳnh Anh,
Nguyễn Thị Diễm Hương |
Kỷ yếu quỹ hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam năm 2012,tr.274-278. |
3 | Xác định dư lượng kháng sinh tetracyclines trong thịt heo và thịt gà bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) | Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Văn Toản,
Guido Fleischer, GuangHong Zhou |
Tạp chí khoa học Đại học huế, Tập 79, số 1, tr. 5-12 |
4 |
Ảnh hưởng thời điểm phun chất kháng Etylen Aminoethoxyvinylglycine (AVG) ở giai đoạn cận thu hoạch kết hợp nhiệt độ thấp đến thời gian chín sau thu hoạch chuối tiêu (Musa AAA) Cavendish
|
Nguyễn Văn Toản, Tống Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Quốc Sinh, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Diễm Hương | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tr. 152-157. |
5 | Preliminary Studies on the Toxic Effects of Degradation Products of Oxytetracycline and Chlortetracycline on Rats | Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Văn Toản, Lê Thanh Long | Journal of Agricultural Science and Technology A & B & Hue University Journal of Science, 2015, Tập: 5, Trang: 469-374 |
6 | The degradation of oxytetracycline during thermal treatments of chicken and pig meat and the toxic effects of degradation products of oxytetracycline on rats | Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Văn Toản, ChunBao Li, GuangHong Zhou | Journal of Food Science and Technology, 2014 |
Xác nhận của Trường Đại học Nông Lâm |
Thừa Thiên Huế, ngày 02 tháng 5 năm 2019
Người khai lý lịch
TS. Nguyễn Văn Huế
|