LY LỊCH KHOA HỌC CÔ ĐOÀN THỊ THANH THẢO

0
836
ĐẠI HỌC HUẾ
TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

LÝ LỊCH KHOA HỌC

I. LÝ LỊCH SƠ LƯỢC

Họ và tên: Đoàn Thị Thanh Thảo                                           Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm sinh: 14/10/1985                                        Nơi sinh: Bệnh viện TƯ Huế

Quê quán: Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế                 Dân tộc: Kinh

Trình độ cao nhất: Thạc sỹ                                                      Năm nhận trình độ cao nhất: 2014

Chức danh nhà giáo cao nhất:                                                 Năm đạt chuẩn:

Chức vụ: Giảng viên

Đơn vị công tác: Bộ môn Công nghệ thực phẩm – Khoa Cơ Khí và Công Nghệ – Trường ĐH Nông Lâm Huế

Chỗ ở riêng hoặc địa chỉ liên lạc: 9/2 Quảng Tế, Tp Huế.

Điện thoại liên hệ: 0905 710 991

E-mail: doanthithanhthao@huaf.edu.vn

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

  1. Đại học:

Hệ đào tạo: Chính quy

Nơi đào tạo: Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Ngành học: Công nghệ thực phẩm – Sinh học

Nước đào tạo: Việt Nam                       Năm tốt nghiệp: 2009

Bằng đại học thứ 2:                               Năm tốt nghiệp:

  1. Sau đại học

Bằng thạc sĩ chuyên ngành:  Công nghệ thực phẩm

+ Năm cấp bằng: 2014         

+ Nơi đào tạo: Trường Đại học Wageningen, Hà Lan        

+ Tên luận văn: In vitro fermentation of rye bran by human feacal inocula

– Bằng Tiến sĩ chuyên ngành

+ Năm cấp bằng:      

+ Nơi đào tạo:

+ Tên đề tài luận án bậc cao nhất:

– Đào tạo sau tiến sỹ:

+ Nơi đào tạo: 

+ Thời gian đào tạo:

+ Chuyên ngành:

+ Tên đề tài nghiên cứu:

  1. Ngoại ngữ: 1. Tiếng Anh             Mức độ sử dụng: IELTS 6.0

III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN

Thời gian Nơi công tác Công việc đảm nhiệm
11/2009-nay Khoa Cơ Khí Công Nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Huế Giảng viên giảng dạy cho các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch và ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

IV. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

  1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã tham gia:
TT Tên đề tài nghiên cứu/Lĩnh vực ứng dụng Năm hoàn thành Đề tài cấp (NN, Bộ, ngành, trường) Trách nhiệm tham gia trong đề tài
1 Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất các chế phẩm sinh học ứng dụng trong sản xuất sản phẩm lên men truyền thống đảm bảo chất lượng và VSATTP tại thành phố Huế 2012 Đại học Huế Thành viên
2 Nghiên cứu một số thành phần hóa học của nấm tràm và hoạt tính sinh học từ dịch chiết nấm tràm ở Thừa Thiên Huế 2015 Trường ĐHNL Chủ trì
3 Nghiên cứu một số điều kiện trích ly dầu cám và chất xơ từ cám gạo 2016 Trường ĐHNL Chủ trì
4 Nghiên cứu điều kiện nuôi cấy, tách chiết và xác định cấu trúc của exopolysaccharide từ một số chủng Lactobacillus plantarum 2017 Đại học Huế Thành viên
5 Nghiên cứu chế độ sấy mướp đắng dạng lát 2018 Trường ĐHNL Chủ trì
6 Tìm hiểu quy trình và đánh giá chất lượng rượu men lá 2018 Trường ĐHNL Thành viên
7 Nghiên cứu một số thông số công nghệ chiết xuất Solasodine từ cà gai leo (Solanum hainanense Hance) và ứng dụng trong sản xuất nước uống đóng chai 2019 Đại học Huế Thành viên
8 Nghiên cứu sản xuất bột rau má hòa tan giàu asiaticoside bằng công nghệ sấy phun và thử nghiệm ứng dụng trong chế biến thực phẩm 2020 Đại học Huế Thành viên
9 Novel products and value chains 2020 Nước ngoài Thành viên
  1. Các công trình khoa học đã công bố: (tên công trình, năm công bố, nơi công bố…)
TT Tên công trình Năm công bố Tên tạp chí
1 Phân lập và tuyển chọn chủng nấm mốc Aspergillus oryzae từ một số nông sản trên địa bàn Thừa Thiên Huế 2012 Tạp chí Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
2 Định danh và nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng lên khả năng sinh tổng hợp protease ngoại bào của chủng Bacillus subtilis DC5 2015 Tạp chí Sinh học
3 Antioxidant and antibacterial activities of honeys selected from Thua Thien Hue Province, Vietnam 2015 Proceedings “International Postgraduate Symposium on Food, Agriculture and Biotechnology, Thailand”
4 Nghiên cứu ảnh hưởng của 1-methylcyclopropene đến quá trình sinh tổng hợp ethylene của quả bơ (Persea Americana) sau thu hoạch 2016 Tạp chí Khoa học Đại học Huế
5 Optimal conditions for high exopolysaccharide production by Lactobacillus plantarum T10 2016 Tạp chí Khoa học và Công nghệ
6 Vi bao asiaticoside từ dịch chiết rau má bằng kỹ thuật sấy phun 2022 Tạp chí Khoa học Đại học Huế

           

            .                  Thừa Thiên Huế, Ngày 17 tháng 6 năm 2022

Xác nhận của cơ quan                                                                     Người khai ký tên

                                                                                                    (Ghi rõ chức danh, trình độ)

 

                                               

                                   ThS. Đoàn Thị Thanh Thảo  

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here