Đến dự buổi seminar này có đại diện công đoàn Khoa, toàn thể cán bộ giáo viên bộ môn Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Quản lý chất lượng thực phẩm và các giáo viên quan tâm.
Nội dung seminar được lấy từ luận văn thạc sỹ do tác giả đã thực hiện tại lab Food Chemistry Trường Đại học Wageningen, Hà Lan. Theo đó, tác giả đã trình bày thành phần hóa học của cám lúa mạch, phương pháp chiết tách chất xơ từ cám mà chủ yếu là arabinoxylan và cách thức bố trí thí nghiệm lên men in vitro polysacc-haride chiết xuất từ cám nhằm mô phỏng điều kiện lên men chất xơ ở ruột già con người.
Bằng việc sử dụng những kỹ thuật phân tích hiện đại như sắc ký khí (GC), sắc ký rây phân tử hiệu năng cao (HPSEC), sắc ký trao đổi anion (HPAEC), sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC), tác giả đã chứng minh rằng polysacc-haride từ cám lúa mạch có thể lên men bởi hệ vi sinh vật từ ruột già trong điều kiện in vitro.