KHOA: CƠ KHÍ CÔNG NGHỆ
NGÀNH: ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Mã ngành: 7540106 | Chỉ tiêu tuyển sinh: Tuyển sinh theo nhóm ngành An toàn thực phẩm | ||
Loại hình đào tạo: Chính quy, tập trung | Thời gian đào tạo: 4,5 năm (145 tín chỉ) | ||
Liên hệ ĐT: 02343514294; Hotline 1: 0979.467.756, Hotline 2: 0905.376.055 Website: tuyensinh.huaf.edu.vn/; https://ckcn.huaf.edu.vn Facebook: Trường Đại học Nông Lâm; Khoa Cơ khí công nghệ |
|||
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO | |||
Đào tạo Kỹ sư ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm có thái độ, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm; có khả năng kiểm tra chất lượng thực phẩm, đảm bảo chất lượng thực phẩm; quản lý an toàn và đảm bảo dinh dưỡng thực phẩm; thiết kế, cải tiến, phát triển, và triển khai sản xuất sản phẩm thực phẩm ở quy mô công nghiệp; có phẩm chất chính trị, có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cao.
Thực tập tại phòng thí nghiệm
|
|||
KIẾN THỨC – KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP | |||
– Phân tích và giải thích các quá trình công nghệ biến đổi của nguyên liệu trong quy trình chế biến thực phẩm; – Tính toán các quá trình và thiết bị sử dụng trong công nghệ thực phẩm; – Vận hành thiết bị thí nghiệm cơ bản và hiện đại, phương pháp phân tích xử lý số liệu thực nghiệm; – Phân tích và đánh giá các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và cách phòng tránh; – Vận dụng và lựa chọn các phương pháp phân tích cơ bản và hiện đại trong phân tích chất lượng và an toàn thực phẩm; – Vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng hệ thống đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm trong sản xuất; – Vận dụng được kiến thức về các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến trong sản xuất thực phẩm; – Vận dụng được kiến thức về dinh dưỡng học, an toàn thực phẩm quản lý chuỗi cung ứng, kỹ thuật kiểm nghiệm và thanh tra an toàn thực phẩm trong kiểm tra, kiểm soát vệ sinh, an toàn thực phẩm tại cộng đồng; – Phân tích, kiểm soát chất lượng nguyên liệu và thiết bị trong chế biến thực phẩm (thịt, cá, sữa, rau quả, ngũ cốc, bánh kẹo, đồ uống có cồn, chè, cà phê, cacao, dầu thực vật…); – Vận dụng kiến thức chuyên ngành trong soạn thảo đề cương và thực hiện đề tài nghiên cứu. Sinh viên thực tập |
|||
CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP | |||
– Cơ quan giám sát chất lượng và an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp, Bộ Công thương… – Phòng quản lý, giám sát và chỉ đạo sản xuất… trong các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm; – Các viện nghiên cứu về kiểm nghiệm thực phẩm, dinh dưỡng, Công nghệ sau thu hoạch…; – Kỹ thuật viên, nghiên cứu viên, giảng viên trong các Trường, Viện; – Tự tổ chức sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm, phụ gia thực phẩm… – Tiếp tục các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và quốc tế |
|||
THÔNG TIN KHÁC
– Thông tin tuyển dụng ngành ĐBCL&ATTP |