Home Khoa học công nghệ & HTQT Hợp tác quốc tế Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Huế kết hợp với VAFoST tổ chức Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển”

Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Huế kết hợp với VAFoST tổ chức Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển”

0
Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Huế kết hợp với VAFoST tổ chức  Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển”

Hội thảo khoa học được tổ chức lúc 13g00 ngày từ 02/5/2016 tại Nhà Đa chức năng, Trường ĐHNL Huế kết hợp trưng bày sản phẩm và poster giới thiệu về ẩm thực Huế cùng nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) liên quan của cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Khoa CK-CN. Bên cạnh đó, Hội thảo lần này được tổ chức kết hợp với nhiều hoạt động chuyên môn liên quan đến ẩm thực và vệ sinh an toàn thực phẩm (VSAT) trong khuôn khổ chương trình Festival Huế 2016 như Lễ hội ẩm thực Huế 2016… Trong đó, Hội thảo sẽ tổ chức phát 20.000 tờ rơi về khuyến cáo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm hoạt động của Festival. Đặc biệt, nhằm đánh dấu sự lớn mạnh trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao sản phẩm KH&CN trong lĩnh vực CNTP, CNSTH và quản lý chất lượng thực phẩm của Khoa CK-CN trong hơn 17 năm qua, Khoa CK-CN, Trường ĐHNL Huế phối hợp với VAFoST thành lập Chi hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam tại Huế (VAFoST-Huế).
Hội thảo lần này có sự tham gia của nhiều diễn giả, khách mời là các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm; các nhà chuyên môn; các doanh nghiệp uy tín như Giáo sư Park Kwan Hwa (Nguyên chủ tịch Hội KH&CN thực phẩm Hàn Quốc), GS.TSKH. Lưu Duẩn và các nhà khoa học từ VAFoST; các chủ nhiệm đề tài của Trường ĐHNL Huế và các trường thành viên trong ĐHH; các nhà chuyên môn từ các cơ quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTP và VSAT; chuyên viên các Sở, Ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận; đông đảo các giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên đại học khối ngành CNTP, CNSTH tham gia.
Sau đây là thông tin chi tiết về Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển”.

Ban tổ chức Hội thảo:

1.  TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng Khoa Cơ khí – Công nghệ Trường ĐH Nông Lâm Huế (Trưởng ban).
2.  GS.TSKH. Lưu Duẩn – P. Chủ tịch – Tổng thư ký VAFoST (Phó ban).
3.  TS. Nguyễn Văn Huế, Phó Trưởng Khoa Cơ khí-Công nghệ, Trường ĐH Nông Lâm Huế (Thường trực)
4.  TS. Nguyễn Đức Chung – Trưởng bộ môn CNSTH – Khoa Cơ khí – Công nghệ Trường ĐH Nông Lâm Huế (Ủy viên thư ký)
Đơn vị tổ chức:
1.      Khoa Cơ khí – Công nghệ – Trường Đại học Nông Lâm Huế
2.      Hội Khoa học Công nghệ Lương thực & Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST)
Đơn vị hợp tác hỗ trợ: 
1.      Ban tổ chức Festival Huế 2016.
2.      Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế
3.      Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
4.      Ban tổ chức Hội thảo ẩm thực Huế – Công ty TNHH Phú Đạt Gia
5.      Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Hóa, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.
6.      Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.
7.      Trường Đại học Khoa học Huế.
8.      Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm Đà Nẵng.
9.      Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
10.  Viện Nghiên cứu Rau quả (FAVRI).
11.  Một số công ty ở địa bàn miền Trung và Tây Nguyên.

Chương trình hội thảo: (Thời gian: 13h30-17h30 ngày 02 tháng 5 năm 2016)

TT CHỦ ĐỀ NGƯỜI BÁO CÁO
1 Đăng ký đại biểu
2 Phát biểu chào mừng của đại diện lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm Huế và lãnh đạo các cơ quan tham dự hội thảo Lãnh đạo Nhà trường và các cơ quan
3 Risk – Benefit Balance of Iso and Cyclo-maltooligosacc-harides as Food Additive Giáo sư, Viện sĩ Park Kwan Hwa (Viện IUFoST)
4 Sinh tổng hợp ethylene nội bào và ứng dụng trong bảo quản rau quả tươi sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm TS. Nguyễn Văn Toản, Trường ĐH Nông Lâm Huế
5 Nghiên cứu vi khuẩn lactic và Exopolysacc-haride PGS.TS.
Đỗ Thị Bích Thủy,  Trường ĐH Nông Lâm Huế
6 Một số giải pháp xã hội hóa an toàn thực phẩm PGS.TS. Ngô Tiến Hiền, Chủ tịch VAFoST
7 Tính khoa học và hệ thống trong văn hóa ẩm thực GS.TSKH. Lưu Duẩn, ThS.Bùi Thị Minh Thùy,  VAFoST
8 Hoạt động của VAFoST hướng về AFC 2017 CN. Nguyễn Ngọc Minh Châu,  VAFoST
9 An toàn thực phẩm và vấn đề tiêu thụ nông sản thực phẩm ở Việt Nam hiện nay. PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
10 Thực trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi GS.TS. Lê Đức Ngoan,  Trường ĐH Nông Lâm Huế
11 2016 – International Year of Pulses PGS.TS. Lý Nguyên Bình, Đại học Cần Thơ
12 An toàn thực phẩm với một số sản phẩm truyền thống TS. Đỗ Chí Thịnh,  Trường CĐ lương thực, thực phẩm Đà Nẵng
13 An toàn vệ sinh thực phẩm, một chủ đề quan trọng của tại Việt Nam và Thế giới TS. Lê Văn Luận, Trường ĐH Công nghiệp Huế
14 Video thể hiện quy trình sản xuất thực phẩm của tập đoàn CP Đại diện công ty CP
15 Giới thiệu một số sản phẩm thực phẩm truyền thống Huế (tôm chua) Giám đốc công ty Tấn Lộc Huế
CÁC ĐƠN V TÀI TR HI THO

Theo:
Hội thảo khoa học được tổ chức lúc 13g00 ngày từ 02/5/2016 tại Nhà Đa chức năng, Trường ĐHNL Huế kết hợp trưng bày sản phẩm và poster giới thiệu về ẩm thực Huế cùng nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) liên quan của cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Khoa CK-CN. Bên cạnh đó, Hội thảo lần này được tổ chức kết hợp với nhiều hoạt động chuyên môn liên quan đến ẩm thực và vệ sinh an toàn thực phẩm (VSAT) trong khuôn khổ chương trình Festival Huế 2016 như Lễ hội ẩm thực Huế 2016… Trong đó, Hội thảo sẽ tổ chức phát 20.000 tờ rơi về khuyến cáo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm hoạt động của Festival. Đặc biệt, nhằm đánh dấu sự lớn mạnh trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao sản phẩm KH&CN trong lĩnh vực CNTP, CNSTH và quản lý chất lượng thực phẩm của Khoa CK-CN trong hơn 17 năm qua, Khoa CK-CN, Trường ĐHNL Huế phối hợp với VAFoST thành lập Chi hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam tại Huế (VAFoST-Huế).
Hội thảo lần này có sự tham gia của nhiều diễn giả, khách mời là các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm; các nhà chuyên môn; các doanh nghiệp uy tín như Giáo sư Park Kwan Hwa (Nguyên chủ tịch Hội KH&CN thực phẩm Hàn Quốc), GS.TSKH. Lưu Duẩn và các nhà khoa học từ VAFoST; các chủ nhiệm đề tài của Trường ĐHNL Huế và các trường thành viên trong ĐHH; các nhà chuyên môn từ các cơ quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTP và VSAT; chuyên viên các Sở, Ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận; đông đảo các giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên đại học khối ngành CNTP, CNSTH tham gia.
Sau đây là thông tin chi tiết về Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển”.

Ban tổ chức Hội thảo:

1.  TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng Khoa Cơ khí – Công nghệ Trường ĐH Nông Lâm Huế (Trưởng ban).
2.  GS.TSKH. Lưu Duẩn – P. Chủ tịch – Tổng thư ký VAFoST (Phó ban).
3.  TS. Nguyễn Văn Huế, Phó Trưởng Khoa Cơ khí-Công nghệ, Trường ĐH Nông Lâm Huế (Thường trực)
4.  TS. Nguyễn Đức Chung – Trưởng bộ môn CNSTH – Khoa Cơ khí – Công nghệ Trường ĐH Nông Lâm Huế (Ủy viên thư ký)
Đơn vị tổ chức:
1.      Khoa Cơ khí – Công nghệ – Trường Đại học Nông Lâm Huế
2.      Hội Khoa học Công nghệ Lương thực & Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST)
Đơn vị hợp tác hỗ trợ: 
1.      Ban tổ chức Festival Huế 2016.
2.      Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế
3.      Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
4.      Ban tổ chức Hội thảo ẩm thực Huế – Công ty TNHH Phú Đạt Gia
5.      Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Hóa, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.
6.      Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.
7.      Trường Đại học Khoa học Huế.
8.      Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm Đà Nẵng.
9.      Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
10.  Viện Nghiên cứu Rau quả (FAVRI).
11.  Một số công ty ở địa bàn miền Trung và Tây Nguyên.

Chương trình hội thảo: (Thời gian: 13h30-17h30 ngày 02 tháng 5 năm 2016)

TT CHỦ ĐỀ NGƯỜI BÁO CÁO
1 Đăng ký đại biểu
2 Phát biểu chào mừng của đại diện lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm Huế và lãnh đạo các cơ quan tham dự hội thảo Lãnh đạo Nhà trường và các cơ quan
3 Risk – Benefit Balance of Iso and Cyclo-maltooligosacc-harides as Food Additive Giáo sư, Viện sĩ Park Kwan Hwa (Viện IUFoST)
4 Sinh tổng hợp ethylene nội bào và ứng dụng trong bảo quản rau quả tươi sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm TS. Nguyễn Văn Toản, Trường ĐH Nông Lâm Huế
5 Nghiên cứu vi khuẩn lactic và Exopolysacc-haride PGS.TS.
Đỗ Thị Bích Thủy,  Trường ĐH Nông Lâm Huế
6 Một số giải pháp xã hội hóa an toàn thực phẩm PGS.TS. Ngô Tiến Hiền, Chủ tịch VAFoST
7 Tính khoa học và hệ thống trong văn hóa ẩm thực GS.TSKH. Lưu Duẩn, ThS.Bùi Thị Minh Thùy,  VAFoST
8 Hoạt động của VAFoST hướng về AFC 2017 CN. Nguyễn Ngọc Minh Châu,  VAFoST
9 An toàn thực phẩm và vấn đề tiêu thụ nông sản thực phẩm ở Việt Nam hiện nay. PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
10 Thực trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi GS.TS. Lê Đức Ngoan,  Trường ĐH Nông Lâm Huế
11 2016 – International Year of Pulses PGS.TS. Lý Nguyên Bình, Đại học Cần Thơ
12 An toàn thực phẩm với một số sản phẩm truyền thống TS. Đỗ Chí Thịnh,  Trường CĐ lương thực, thực phẩm Đà Nẵng
13 An toàn vệ sinh thực phẩm, một chủ đề quan trọng của tại Việt Nam và Thế giới TS. Lê Văn Luận, Trường ĐH Công nghiệp Huế
14 Video thể hiện quy trình sản xuất thực phẩm của tập đoàn CP Đại diện công ty CP
15 Giới thiệu một số sản phẩm thực phẩm truyền thống Huế (tôm chua) Giám đốc công ty Tấn Lộc Huế
CÁC ĐƠN V TÀI TR HI THO

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here