HOẠT ĐỘNG THỰC TẬP NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CỦA NHÓM HỌC VIÊN CAO HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUTH BOHEMIA, CỘNG HÒA SÉC TẠI KHOA CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ 2024

Từ ngày 06/6/2024 đến ngày 28/6/2024, Khoa Cơ Khí và Công Nghệ (CK&CN), trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã đón tiếp nhóm học viên cao học đến từ Trường Đại học South Bohemia, Cộng hòa Séc tới thưc tập tại Khoa. Nhóm học viên gồm Tomas Bittner và Petra Klimesova, đang theo học chuyên ngành Chất lượng và Chế biến sản phẩm nông nghiệp (Quality and Processing of Agricultural Products) tại Trường Đại học South Bohemia.

Trong thời gian 03 tuần thực tập tại CK&CN, 02 học viên đã được tham gia trải nghiệm một số sản phẩm thực phẩm truyền thống như tré, rượu nếp, chế biến chè Truồi tại Phòng thí nghiệm Khoa CK&CN. Ngoài ra, 02 học viên còn được tham quan học tập tại các cơ sở chế biến thực phẩm tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế như: Công ty TNHH MTV Đèo Sa Mù, Tổng công ty Thương mại Quảng Trị, Công ty TNHH Cao dược liệu Định Sơn Mai Thị Thủy, HTX sản xuất và chế biến nông sản Quảng Phú. Bên cạnh hoạt động học tập và nghiên cứu, hai học viên cũng được tìm hiểu về một số danh lam, thắng cảnh ở Huế cũng như được trải nghiệm làm bánh pháp lam cung đình Huế tại Mạ’s House, Bao Vinh, Huế.

 

Hình 1. Buổi gặp mặt và làm việc giữa Ban giám hiệu Nhà trường và 02 học viên

Một số hình ảnh làm việc tại phòng thí nghiệm của 02 học viên và giảng viên của Khoa CK&CN

Tham quan học tập tại các cơ sở chế biến thực phẩm tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

Nguồn: Võ Thị Thu Hằng