Home Đào tạo, Tuyển sinh, Học bổng Đào tạo Trường ĐHNL: Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Trường ĐHNL: Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Trường ĐHNL: Lễ khai giảng năm học 2015-2016

PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng

Đến dự Lễ, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có: ông Phùng Văn Vinh-Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Ngô Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế.

Về phía các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh Thừa Thiên Huế, có: đại diện lãnh đạo các ngân hàng Vietinbank, Đông Á, Vietcombank, lãnh đạo công ty Viễn Thông A, VNPT, Viettel, HueITC.

Về phía Đại học Huế, có: PGS.TS Nguyễn Quang Linh-Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các trường thành viên thuộc Đại học Huế.

Về phía trường Đại học Nông Lâm Huế, có PGS.TS Lê Văn An-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thành viên Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng của trường, các thầy cô giáo trong Ban cố vấn học tập cùng gần 2500 tân sinh viên khóa 49.

Trường ĐHNL hiện nay có 7,100 sinh viên đại học chính quy tập trung, 1,585 sinh viên đại học hệ vừa làm vừa học, 546 học viên cao học, 31 nghiên cứu sinh. Tổng số sinh viên, học viên trong toàn trường là 9,262. Trường có 30 ngành và chuyên ngành đào tạo đại học, 10 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 5 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Toàn trường có 8 khoa, trong đó 7 khoa chuyên môn và Khoa khoa học cơ bản.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng trường ĐHNL đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2015-2016.  Năm học 2015-2016, nhà trường chào đón 2,383 tân sinh viên khóa 49 tựu trường. PGS.TS Lê Văn An nhấn mạnh, năm học 2015-2016, trường ĐHNL sẽ tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là sự sống còn, là uy tín và sự phát triển bền vững của nhà trường trong những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, nhà trường phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo có uy tín và chất lượng cao ở trong nước, hướng đến uy tín trong khu vực và trên thế giới. Mặt khác, trường ĐHNL còn quan tâm đến số lượng và tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm và làm việc đúng với ngành nghề được đào tạo. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của trường. PGS.TS Lê Văn An nhắn nhủ rằng, Để phát huy truyền thống xây dựng và phát triển của nhà trường trong những năm qua, đòi hỏi các em sinh viên phải có kế hoạch học tập tốt, phải có tính kỷ luật cao, sự tự giác, giành nhiều thời gian nhất cho việc học tập, rèn luyện của mình ở lớp, ở trường và ở ngoài xã hội bởi vì các em sinh viên là niềm tin của gia đình, của nhà trường và của xã hội.

PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu chúc mừng nhà trường

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quang Linh- Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết: Trường Đại học Nông Lâm Huế đã trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong đào tạo, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế. PGS.TS Nguyễn Quang Linh mong rằng, nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đó để tiếp tục phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy, quản lý tốt để đào tạo ra hàng nghìn kỹ sư chất lượng cao, đồng thời nâng cao vị thế nhà trường thành ngôi trường khoa học kỹ thuật về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch và tiên tiến. Thêm vào đó, PGS.TS Nguyễn Quang Linh hi vọng các đơn vị công ty, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng với nhà trường để đào tạo và tiếp nhận những kỹ sư chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội.

Sinh viên Nguyễn Thị Phương Thanh – Đại diện cho gần 2500 tân sinh viên khóa 49 phát biểu cảm nghĩ

Tân sinh viên Nguyễn Thị Phương Thanh đến từ lớp Lâm nghiệp khóa 49, đại diện cho gần 2500 sinh viên khóa 49 của trường ĐHNL bày tỏ rằng: Tự hào là tân sinh viên của trường ĐHNL Huế. 4 năm học đại học sẽ là bước đệm quan trọng hướng đến tương lai, là cầu nối tri thức trên con đường hội nhập quốc tế. Tân sinh viên còn chia sẻ, giảng đường đại học mở ra những hướng đi mới, những chân trời văn hóa, những kiến thức khác hẳn so với những gì các sinh viên được tiếp nhận trên ghế nhà trường phổ thông. Đây là một môi trường học tập và rèn luyện lý tưởng, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, cơ sở vật chất khang trang và các tổ chức Đoàn Hội hoạt động nhiệt tình, sôi nổi. Tân sinh viên Nguyễn Thị Phương Thanh hứa sẽ cố gắng trở thành những cử nhân tương lai cống hiến một phần sức lực của mình, làm rạng danh trường Đại học Nông Lâm và góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

PGS.TS Lê Văn An trao tặng giấy khen và quà cho 7 sinh viên là thủ khoa các khoa của nhà trường

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 7 sinh viên đạt điểm thủ khoa của trường ĐHNL trong kỳ thi PTTH Quốc gia vừa qua, đồng thời trao 30 suất học bổng dành cho tân sinh viên thủ khoa các ngành và chuyên ngành của trường và có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh phản ánh không khí buổi lễ:

.

Văn nghệ chào mừng

Quang cảnh buổi lễ

Hiệu trưởng đánh trống Khai giảng năm học mới

PGS.TS Lê Văn An nhận lẵng hoa chúc mừng từ Đại học Huế

Các nhà tài trợ trao các suất quà và học bổng cho đại diện nhà trường

Theo:

PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng

Một số hình ảnh phản ánh không khí buổi lễ:

.

Văn nghệ chào mừng