KHOA CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ – HỘI THI KỸ NĂNG TAY NGHỀ SINH VIÊN KỸ THUẬT CƠ KHÍ LẦN 3 NĂM 2023

0
345

Tiếp nối thành công của 2 hội thi kỹ năng tay nghề Kỹ thuật Cơ khí trước đây và sự cần thiết của hội thi tay nghề với sinh viên  nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí nhằm trang bị cho sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng tay nghề tốt, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về lĩnh vực kỹ thuật cơ khí.

                        Ảnh 1: PGS Đỗ Minh Cường – Trưởng BM, trưởng BTC khai mạc hội thi tay nghề Cơ khí

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2022-2023, được sự đồng ý và chỉ đạo của Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí và Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm Huế. Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí (đơn vị quản lý ngành đào tạo Công nghệ kỹ thuật cơ khí) đã tổ chức hội thi kỹ năng tay nghề cho toàn thể sinh viên đang theo học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí thuộc khoa (từ khoá 53 đến khoá 56). Đây là hội thi tay nghề sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí lần thứ 3, với sự tham gia của 28 đội thi đến từ hơn 100 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí của các khoá đang theo học tại khoa.

                                  Ảnh 2: TS. Phạm Việt Hùng – Phó khoa CK&CN phát biểu tại Hội thi

Đồng hành và tài trợ cho hội thi năm nay, công ty TNHH cung ứng nhân lực TG (đơn vị hợp tác với khoa để giới thiệu các kỹ sư ngành kỹ thuật cơ khí, cơ điện tử, kỹ thuật cơ sở hạ tầng, công nghệ thực phẩm,…đi làm việc tại Nhật bản và các sinh viên các nhóm ngành này đi Internship tại Nhật bản) là nhà tài trợ Vàng cho Hội thi

Đến với Hội thi, các em sinh viên sau khi đã được đào tạo và trang bị các kiến thức liên quan đến phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCad, Soliodworks, Inventor,…sẽ sử dụng để tham gia thiết kế hệ thống, cơ cấu và chi tiết cơ khí; đây là những phần mềm cần thiết và công việc cụ thể với kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí làm việc sau này. Đồng thời, các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng trong và ngoài nước luôn quan tâm và yêu cầu với kỹ sư ngành kỹ thuật cơ khí khi tham gia làm việc tại đơn vị.

                                                                             Ảnh 3: Các đội Ngành KTCK tham gia cuộc thi

Sau các vòng thi rất gay cấn, căng thẳng từ các đội thi. Đội CK04 với các thành viên: Võ Hải – CK53, Trần Minh Nhật Minh – CK55 và Lê Văn Hiền – CK56 đã giành giải Nhất của Hội thi. Trao đổi về thành tích của đội, SV Võ Hải chia sẻ “Qua theo dõi và tham gia với hội thi các năm trước đây cùng các anh đi trước , với các buổi semina, nói chuyện với đại diện các doanh nghiệp, công ty khi đến gặp và phỏng vấn sinh viên đều quan tâm và trao đổi với em về việc cần thiết của các phần mềm thiết kế cơ khí cho công việc sau này. Nên em và nhóm, cũng như các bạn trong lớp đã rất tích cực học tập, tìm hiểu và thực hành nhiều để thành thạo trong sử dụng các phần mềm này, từ đó giúp cho em tìm kiếm được các vị trí công việc và công ty tốt để đi làm sau này, trong đó có thể đi làm việc tại Nhật Bản, Đức, Úc,…”

Phát biểu khai mạc Hội thi, PGS.TS. Đỗ Minh Cường – Trưởng bộ môn Kỹ thuật cơ khí/trưởng BTC Hội thi đã nhấn mạnh “Kỹ năng tay nghề là điều rất cần thiết với kỹ sư Kỹ thuật cơ khí lập nghiệp sau này khi hầu hết công việc, vị trí việc làm của kỹ sư kỹ thuật cơ khí đều cần đến các phần mềm, ứng dụng để thiết kế, đặc biệt là trong thời đại 4.0 hiện nay. Đó cũng là lý do mà trong 3 năm trở lại đây, bộ môn luôn tổ chức Hội thi kỹ năng tay nghề sinh viên kỹ thuật cơ khí để giúp các em sinh viên đang theo học tại khoa được trang bị kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp hoạt động sản xuất liên quan đến kỹ thuật cơ khí sau này”.

                                                        Ảnh 4: Chụp hình lưu niệm buổi lễ trao giải cuộc thi

Trao đổi tại Hôi thi, anh Võ Văn Tố – giám đốc công ty TNHH cung ứng nhân lực TG (là cựu sinh viên của Khoa) đã chia sẻ “hiện tại các thị trường như Nhật Bản, Đức rất cần kỹ sư ngành ký thuật cơ khí sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế cơ khí để sang làm việc. Tôi cũng đã từng làm việc tại Nhật bản sau khi ra trường, thấy được nhu cầu của các nước về kỹ sư lĩnh vực này là rất lớn; nên sau khi về nước, tôi đã hợp tác với khoa và bộ môn để có định hướng cho các em đi làm việc kỹ sư tại các nước có nền công nghiệp phát triển trên thế giới”.

Hội thi đã kết thúc thành công, để lại nhiều cảm xúc và hào hứng với sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí. Đặc biệt, tất cả sinh viên các khoá, từ năm đầu đến năm cuối đều được tham gia, tiếp cận và hiểu được sự cần thiết, trang bị cho mình kỹ năng tốt cho việc làm của bản thân sau này và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực qua đào tạo với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để phục vụ cho hoạt động sản xuất.

                      Ảnh 5: Tập thể quý thầy cô, quý công ty đồng hành và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here