Home Tin tức - Sự kiện TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÀNH ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÀNH ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM

0
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÀNH ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Kỹ sư ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm trình độ đại học, có thời gian đào tạo 4,5 năm (145 tín chỉ), đây là ngành ứng dụng các kiến thức khoa học cơ bản như: toán, vật lý, tin học… và kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành trong quản lý chất lượng thực phẩm, Công nghệ sản xuất và kiểm soát các sản phẩm thực phẩm;  xây dựng các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm ….nhằm áp dụng vào công nghệ sản xuất và bảo quản thực phẩm an toàn.

– Mã số:                       7540106

– Tên đơn vị đào tạo: Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế

– Trình độ đào tạo:    Đại học

– Loại hình đào tạo: Chính quy, tập trung

– Chương trình đào tạo: Giáo dục đại học theo học chế tín chỉ

– Tổng khối lượng kiến thức toàn khóa: 145 tín chỉ

– Thời gian đào tạo: 4,5 năm (9 học kỳ)

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 50

– Sản phẩm đào tạo: Kỹ sư ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm

– Đối tượng tuyển sinh: tổ hợp môn xét tuyển gồm Toán – Lý – Hóa; Toán – Hóa -Sinh; Toán – Lý – Anh; Toán – Hóa – Anh; Toán – Hóa – Văn.

– Phương thức xét tuyển: Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia (30 chỉ tiêu) và kết quả xét học bạ (20 chỉ tiêu)

– Liên hệ tuyển sinh: ĐT: 02343514294 -Website: https://ckcn.huaf.edu.vn

Tốt nghiệp ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm, các Kỹ sư có khả năng phân tích và đánh giá các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và cách phòng tránh; xây dựng các quy định, tiêu chuẩn và luật vệ sinh an toàn thực phẩm; lựa chọn các phương pháp phân tích cơ bản và hiện đại trong phân tích chất lượng và an toàn thực phẩm; vi sinh vật, độc tố học và kiểm soát ngộ độc thực phẩm; phân tích rủi ro trong sản xuất, luật thực phẩm để áp dụng hệ thống đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến trong sản xuất thực phẩm; dinh dưỡng học, an toàn thực phẩm, độc tố học thực phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, kỹ thuật kiểm nghiệm và thanh tra an toàn thực phẩm trong kiểm tra, kiểm soát vệ sinh, an toàn thực phẩm tại cộng đồng; phân tích, kiểm soát chất lượng nguyên liệu cũng như công nghệ và thiết bị trong chế biến các sản phẩm thực phẩm (thịt, cá, sữa, rau quả, ngũ cốc, bánh kẹo, đồ uống có cồn, chè, cà phê, cacao, dầu thực vật…);…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm có thể tham gia công tác ở các vị trí:

+ Kỹ sư làm việc tại các phòng quản lý chất lượng (QC: Quality control), giám sát, kiểm tra chất lượng (QA: Quality assurance); các phòng RD (Research development), KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm), tổ trưởng, quản lý và chỉ đạo sản xuất… trong các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm, doanh ngiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi;

+ Kỹ sư phân tích và  kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm phân tích, trung tâm kiểm định chất lượng, trung tâm y tế, phòng vệ sinh an toàn thực phẩm ở các tỉnh, thành phố hay các cơ sở ở địa phương;

+ Tham gia công tác cho các nhà phân phối thiết bị, dung cụ cho các cơ sở sản xuất hay các phòng thí nghiệm;

+ Kỹ sư điều hành các quy trình công nghệ tại các nhà máy, cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

+ Nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu về Công nghiệp thực phẩm, Kiểm nghiệm thực phẩm, Dinh dưỡng, Công nghệ sau thu hoạch…;

+ Kỹ thuật viên, nghiên cứu viên, giảng viên trong các Trường, Viện có đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ chế biến thủy hải sản;

+ Tự tổ chức sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm, phụ gia thực phẩm…

+ Ngoài ra, người học có thể học tiếp các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và quốc tế về Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ chế biến thủy hải sản, Dinh dưỡng người và Đảm bảo chất lượng – An toàn thực phẩm.

Các sinh viên ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm của Khoa Cơ khí Công nghệ sau khi ra trường được nhiều công ty, cơ quan tổ chức tuyển dụng, cơ hội việc làm cao như các Trung tâm Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế, Qảng Bình, Quảng Trị …, Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty công nghệ sinh học R.E.P, Công ty CP thuỷ sản Việt Úc, Nhà máy Tinh bột sắn Hướng Hoá, Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre, Công ty cổ phần Sài gòn food, Công ty Bia Huế, Công ty chế biển thủy sản…

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here