TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

0
7

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Mã ngành 7540101
Loại hình đào tạo Chính quy, tập trung
Thời gian đào tạo 4,5 năm (145 tín chỉ)
Chỉ tiêu tuyển sinh 150
Tổ hợp môn thi Toán – Lý – Hóa; Toán – Hóa -Sinh; Toán – Hóa – Anh; Toán – Hóa – Văn.
Phương thức xét tuyển Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia
Liên hệ tuyển sinh ĐT: 02343514294 -Website: https://ckcn.huaf.edu.vn

THÔNG TIN NGÀNH ĐÀO TẠO

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Đào tạo Kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm có trình độ chuyên môn cao về lĩnh vực Công nghệ thực phẩm trong quản lý, tổ chức sản xuất và chuyển giao công nghệ, có kỹ năng tay nghề thành thạo, có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức và trách nhiệm với xã hội. Cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội, khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước về lĩnh vực chuyên ngành Công nghệ thực phẩm.
KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP
– Có kỹ năng đánh giá và phân tích nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm;

– Có kỹ năng tính toán, thiết kế, lựa chọn công nghệ sản xuất các sản phẩm thực phẩm;

– Có kỹ năng phân tích, đánh giá và đưa ra các giải pháp kiến nghị về công nghệ sản xuất, phát triển các sản phẩm thực phẩm;

– Có kỹ năng cập nhật kiến thức về dinh dưỡng và đưa ra các giải pháp liên quan vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Có kỹ năng kỹ năng vận hành thiết bị thí nghiệm cơ bản và hiện đại trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm;

– Có kỹ năng cập nhật và vận dụng các hệ thống quản lý chất lượng trong sản xuất thực phẩm;

– Có kỹ năng tổ chức và quản lý hệ thống sản xuất trong các nhà máy chế biến thực phẩm;

– Có kỹ năng lập và quản lý dự án liên quan đến lĩnh vực công nghệ thực phẩm;

– Có kỹ năng cập nhật, tiếp cận công nghệ hiện đại và định hướng ứng dụng vào thực tế

CƠ HỘI VÀ VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
– Kỹ sư làm việc tại các phòng quản lý chất lượng (QC: Quality Control), giám sát, đảm bảo chất lượng (QA: Quality Assurance); nghiên cứu phát triển (Research Development), KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm), quản lý và vận hành các dây chuyền công nghệ thực phẩm tại các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm như: công ty chế biến thủy hải sản; công ty bảo quản và chế biến lương thực, cà phê, chè; công ty chế biến rượu bia – nước giải khát; công ty chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; công ty chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt; công ty chế biến rau quả, thức ăn…

– Kỹ sư làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm như: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế, các Trung tâm phân tích, kiểm định chất lượng thực phẩm..

– Kỹ sư làm việc tại các công ty tư vấn đầu tư về công nghệ thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, thiết bị, hóa chất, bao bì, phụ gia thực phẩm

– Kỹ thuật viên, nghiên cứu viên, giảng viên trong các Viện, Trường có nghiên cứu, đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Kiểm nghiệm thực phẩm, Dinh dưỡng, Công nghệ chế biến thủy hải sản;

– Có thể học tiếp các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và quốc tế về Công nghệ thực phẩm, Công  nghệ Sau thu hoạch, Công nghệ chế biến thủy hải sản, Dinh dưỡng người và Đảm bảo chất lượng – An toàn thực phẩm.

 

Địa chỉ: Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, số 102 Phùng Hưng, thành phố Huế

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here