Home Sinh viên Chung kết cuộc thi ROBOCON – ROBOT SUMO sinh viên Khoa Cơ khí – Công nghệ năm 2018

Sau hơn 3 tháng phát động, với đam mê và tinh thần sáng tạo, các đội đã nghiên cứu, chế tạo thành công những chú robot cực kỳ ấn tượng để đem đến cuộc thi vào 8h sáng 30/92018 tại phòng đa chức năng khoa Cơ khí – Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế. Yêu cầu các đội phải thiết kế được chiếc xe có kích thước ban đầu phủ bì ≤ 200mmx200mm; chiều cao tự do; Sau khi khởi động Robot được quyền thay đổi kích thước tùy ý; khối lượng ≤ 2 Kg; Robot di chuyển và thực hiện nhiệm vụ thi đấu có thể được điều khiển không dây từ xa qua sóng bluetooth, rf, laser, hồng ngoại… hoặc điều khiển tự động hoàn toàn (yêu cầu có lập trình); Robot  được sử dụng truyền động  điện; Robot được chế tạo sao cho trong quá trình di chuyển được phép cản trở đối thủ nhưng không làm hư hỏng sân thi đấu. Thời gian thi đấu không quá 3 phút.
Ban tổ chức và Tổ trọng tài đã chia thành 4 bảng A, B, C và D thi đấu với nhau để chọn ra 8 đội có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết. Từ đó lựa chọn 4 đội vào vòng bán kết. Hai đội xuất sắc nhất là Huda (KTCĐT 48) và Yokozuna (KTCĐT 49)  lọt vào vòng chung kết. Qua 2 tiếng đồng hồ các đội đã tham gia thi đấu hết mình, cống hiến cho quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và khán giả những màn thi đấu đẹp mắt, hấp dẫn, đầy kịch tính, nhiều cảm xúc, niềm vui và sự yêu mến. Không khí khán phòng nóng lên qua 2 trận đầu, robot của đội Huda với sự di chuyển nhanh, mạnh mẽ và khá linh hoạt đã đẩy robot của đội Yokozuna bật khỏi sân thi đấu để vinh dự giành chức vô địch cuộc thi.
Các đội đạt kết quả sau 02 vòng tranh tài như sau:
Giải nhất: Huda (lớp KTCĐT 48)
Giải nhì:  Yokozuna (lớp KTCĐT 49)
Giải ba: Rocket (lớp KTCĐT 49) và Nhất cả tứ út (lớp KTCĐT 51)
Giải khuyến khích: gồm có 10 đội
VNV
Born 2B kinh
Omega
Dosu
Hashspeed
Avenger
Doublebh
Redline
HPTN 02
Suicide Team
Giải ấn tượng nhất: VNV (lớp KTCĐT 49)
Thành viên của 14 đội đều được ban tổ chức trao giải thưởng và có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và những phần thưởng từ quý thầy cô giáo. Điều đáng khích lệ là đội đến từ lớp KTCĐT K51, mặc dù chưa học vào chuyên ngành nhưng các em đã thiết kế được một chú robot có hình chú voi con, đôi khi lại chuyển hình con ếch có thể tự tin tranh tài với các anh chị khóa 48, 49, 50 trên sân đấu và đã đạt kết quả đáng khích lệ, nhận được nhiều lời khen và phần thưởng của NGUT.TS. Đinh Vương Hùng – Chủ tịch hội đồng trường, nguyên Trưởng khoa Cơ khí – Công nghệ.
Trong một cuộc thi sẽ có đội đạt thành tích cao, có đội chưa may mắn trong khi thi đấu. Tuy nhiên, qua cuộc thi lần này, các em sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử đã làm được một việc hết sức có ý nghĩa là đã thắp lửa cho sự đam mê học tập và nghiên cứu từ một cuộc chơi công nghệ. Để từ đó gắn kết mối quan hệ với các anh chị sinh viên trong các lớp của ngành để cùng giúp nhau trong học tập và rèn luyện; đánh dấu những kỹ niệm khó quên của thời sinh viên tươi đẹp.
Có thể nói rằng cuộc thi Lập trình  Robot sumo năm nay đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức, xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Nhà trường, Khoa, quý Thầy cô giáo, khách mời, nhà tài trợ (Doanh nghiệp Linh kiện Huế, ELEC. 2PCB), các em sinh viên đã quan tâm, ủng hộ và đồng hành để cuộc thi thành công tốt đẹp.
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Theo: Cuộc thi năm nay đã thu hút được hơn 70 sinh viên ở các khóa 48, 49, 50, 51 với 14 đội dự thi.
Các đội đạt kết quả sau 02 vòng tranh tài như sau:
Giải nhất: Huda (lớp KTCĐT 48)
Giải nhì:  Yokozuna (lớp KTCĐT 49)
Giải ba: Rocket (lớp KTCĐT 49) và Nhất cả tứ út (lớp KTCĐT 51)
Giải khuyến khích: gồm có 10 đội
VNV
Born 2B kinh
Omega
Dosu
Hashspeed
Avenger
Doublebh