Home Tuyển sinh TS Đại học Giới thiệu ngành Công nghệ thực phẩm tại Khoa Cơ khí – Công nghệ

Giới thiệu ngành Công nghệ thực phẩm tại Khoa Cơ khí – Công nghệ

0
Giới thiệu ngành Công nghệ thực phẩm tại Khoa Cơ khí – Công nghệ

1. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung

Ngành công nghệ thựcphẩm đào tạo kỹ sư, thạc sĩ công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việcvề nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ,thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến, biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạtđược năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.

Mục tiêu cụ thể

– Phẩm chất: Có phẩm chất đạo đức và sức khỏe để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

– Kiến thức: Sinh viên được hiểu biết đầy đủ về ngành nghề thực phẩm, có tinh thần hướng nghiệp, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp. Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành để có khả năng tạo ra sản phẩm có chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.

– Kỹ năng: Có khả năng liên kếtcác quan hệ trong hệ thống kỹ thuật thực phẩm để có thể xây dựng kế hoạch, lập dự án; tham gia điều hành và quản lý công nghệ kỹ thuật cho các cơ sở sản xuất,chế biến thực phẩm.

2. Chương trình đào tạo

Ngoài khối kiến thức đại cương, sinh viên tiếp cận với các học phần chuyên sâu của ngành Công nghệ thực phẩm về:

– Hóa học thực phẩm

– Hóa sinh học thực phẩm, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm

– Vật lý thực phẩm, phân tích thực phẩm, đánh giá cảm quan thực phẩm

– Quá trình và thiết bị trong công nghiệp thực phẩm

– Kỹ thuật thực phẩm, kỹ thuật bao bì thực phẩm

– Quản lý chất lượng, phát triển sản phẩm

– Công nghệ sản xuất đường mía và bánh kẹo, đồ uống, chè và cà phê, chế biến thủy sản, đồ hộp rau quả; chế biến thịt, trứng sữa…

– Công nghệ sau thu hoạch, công nghệ sinh học thực phẩm

3. Đội ngũ cán bộvà giảng viên

    Đội ngũ giảng viên và cán bộ thuộc Bộ môn Công nghệ Thực phẩm có 9 thành viên (7 giảng viên) bao gồm 1 Phó giáo sư -Tiến sĩ, 1 Tiến sĩ, 06 Thạc sĩ và 01 Kỹ sư – Điều chế viên. Phần lớn các giảng viên được đào tạo ở các trường Đại học có uy tín trong nước như: ĐH Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, Thủy sản Nha Trang, ĐH Khoa học Huế. Trong đó có một số giảng viên được học tập, đào tạo ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như: Bỉ, Hà Lan,Pháp, Trung Quốc…

4. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại:

– Các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm;

– Các công ty sản xuất hóa chất, hương liệu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, xử lý chất thải, dược phẩm;

– Các nhà máy sản xuất, chế biến trà, cà phê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát…

– Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm.

5.Thông tin tuyển sinh năm 2015

Năm 2015, Ngành Công nghệ Thực phẩm tuyển sinh với các thí sinh thi khối A (Toán, Vậtlý, Hóa Học) và B (Toán, Sinh học, Hóa học).

Bạn hãy nộp hồ sơ trực tiếp (hoặc viết giấy ủy quyền cho người thân nộp giúp) tại Ban Khảo thí Đại học Huế, số 02 đường Lê Lợi, TP Huế.

Thời gian nhận hồ sơ 01/08-20-08/2015

(Thông tin chi tiết về điểm và hồ sơ xét tuyển có thể xem tại:http://hueuni.edu.vn/portal/index.php/vi/tintuc/detail/tintuc_ts/tintuc_tuyensinh/4229

Theo: 1. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung

Ngành công nghệ thựcphẩm đào tạo kỹ sư, thạc sĩ công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việcvề nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ,thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến, biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạtđược năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.

Mục tiêu cụ thể

– Phẩm chất: Có phẩm chất đạo đức và sức khỏe để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

– Kiến thức: Sinh viên được hiểu biết đầy đủ về ngành nghề thực phẩm, có tinh thần hướng nghiệp, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp. Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành để có khả năng tạo ra sản phẩm có chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.

– Kỹ năng: Có khả năng liên kếtcác quan hệ trong hệ thống kỹ thuật thực phẩm để có thể xây dựng kế hoạch, lập dự án; tham gia điều hành và quản lý công nghệ kỹ thuật cho các cơ sở sản xuất,chế biến thực phẩm.

2. Chương trình đào tạo

Ngoài khối kiến thức đại cương, sinh viên tiếp cận với các học phần chuyên sâu của ngành Công nghệ thực phẩm về:

– Hóa học thực phẩm

– Hóa sinh học thực phẩm, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm

– Vật lý thực phẩm, phân tích thực phẩm, đánh giá cảm quan thực phẩm

– Quá trình và thiết bị trong công nghiệp thực phẩm

– Kỹ thuật thực phẩm, kỹ thuật bao bì thực phẩm

– Quản lý chất lượng, phát triển sản phẩm

– Công nghệ sản xuất đường mía và bánh kẹo, đồ uống, chè và cà phê, chế biến thủy sản, đồ hộp rau quả; chế biến thịt, trứng sữa…

– Công nghệ sau thu hoạch, công nghệ sinh học thực phẩm

3. Đội ngũ cán bộvà giảng viên

    Đội ngũ giảng viên và cán bộ thuộc Bộ môn Công nghệ Thực phẩm có 9 thành viên (7 giảng viên) bao gồm 1 Phó giáo sư -Tiến sĩ, 1 Tiến sĩ, 06 Thạc sĩ và 01 Kỹ sư – Điều chế viên. Phần lớn các giảng viên được đào tạo ở các trường Đại học có uy tín trong nước như: ĐH Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, Thủy sản Nha Trang, ĐH Khoa học Huế. Trong đó có một số giảng viên được học tập, đào tạo ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như: Bỉ, Hà Lan,Pháp, Trung Quốc…

4. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại:

– Các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm;

– Các công ty sản xuất hóa chất, hương liệu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, xử lý chất thải, dược phẩm;

– Các nhà máy sản xuất, chế biến trà, cà phê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát…

– Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm.

5.Thông tin tuyển sinh năm 2015

Năm 2015, Ngành Công nghệ Thực phẩm tuyển sinh với các thí sinh thi khối A (Toán, Vậtlý, Hóa Học) và B (Toán, Sinh học, Hóa học).

Bạn hãy nộp hồ sơ trực tiếp (hoặc viết giấy ủy quyền cho người thân nộp giúp) tại Ban Khảo thí Đại học Huế, số 02 đường Lê Lợi, TP Huế.

Thời gian nhận hồ sơ 01/08-20-08/2015

(Thông tin chi tiết về điểm và hồ sơ xét tuyển có thể xem tại:http://hueuni.edu.vn/portal/index.php/vi/tintuc/detail/tintuc_ts/tintuc_tuyensinh/4229

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here