Đào tạo ngành Công nghệ sau thu hoạch tại Khoa Cơ khí – Công nghệ

gành Công nghệ sau thu hoạch; mãngành: D540104; Khối xét tuyển: A (Toán, Lý, Hóa) và B (Toán, Hóa, Sinh)

Bộ môn Bảo quản, chế biến nông sản phẩm (Hiện nay là Công nghệ Sau thu hoạch) được thành lập năm 1995 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với nhiệm vụ là đào tạo kỹ sư chuyên ngành Bảo quản và chế biến nông sản phẩm, xây dựng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa Nông nghiệp nông thôn ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Năm 1999,  Bộ môn sát nhập với Bộ môn Công nghiệp công trình nông thôn (Nay là Công thôn) để hình thành Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế. Năm 2010, Đại học Huế quyết định đổi tên bộ môn từ Bộ môn Bảo quản, Chế biến Nông sản thành Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch.

Qua hơn 19 năm xây dựng và phát triển, đã có 17 khóa ra Trường với khoảng 700 kỹ sư Công nghệ sau thu hoạch và hiện đang công tác trong nhiều cơ quan, ban ngành trên cả nước. Hầu hết các kỹ sư sau khi tốt nghiệp đều làm trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong lĩnhvực thực phẩm, kiểm nghiệm thuốc và dược phẩm, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông sản, thực phẩm và đã khẳng định được vị thế ở những vị trí quan trọng nơi công tác hiện tại.

Bộ môn tự hào với độ ngũ cán bộ giảng viên trẻ tuổi, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chính quy từ các Trường Đại học có uy tín trong và ngoài nước. Các giảng viên đều là những người tận tâm với công việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên  trong quá trình theo học chuyên ngành CNSTH. Bộ môn hiện có 08 cán bộ giảng viên, trong đó có 01 tiến sỹ và 07 thạc sỹ.

Đội ngũ cán bộ giảng viên Bộ môn CNSTH

Cần làm gì để vào học Ngành Công nghệ sau thuhoạch, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế?

Năm 2015, Ngành CNSTH được tuyển 50 chỉ tiêu với các thí sinh thi khối A (Toán, Vậtlý, Hóa Học) và B (Toán, Sinh học, Hóa học).

Bạn hãy nộp hồ sơ trực tiếp (hoặc viết giấy ủy quyền cho người thân nộp giúp) tại Ban Khảo thí Đại học Huế, số 02 đường Lê Lợi, TP Huế.

Thời gian nhận hồ sơ 01/08-20-08/2015

(Thông tin chi tiết về điểm và hồ sơ xét tuyển có thể xem tại:http://hueuni.edu.vn/portal/index.php/vi/tintuc/detail/tintuc_ts/tintuc_tuyensinh/4229

 

Tại sao bạn nên chọn học Ngành CNSTH?

·   Bạn sẽ luôn được hỗ trợ, hướng dẫn trong suốt khóa học.

·   Hạn chế tổn thất nông sản sau thu hoạch luôn luôn cần thiết vì nước ta có đến gần 80% dân số tham gia sản xuất nông nghiệp và thực trạng tổn thất nông sản đang ở mức cao.

·   Chế biến sản phẩm thực phẩm từ nông sản, thủy sản là hoạt động hỗ trợ người dân trong sản xuất nông nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh cho nông sản, tạo ra sự đa dạng về thực phẩm và an toàn cho người sử dụng.

·   4 năm là thời gian thích hợp để bạn tập trung cao độ và đạt kết quả tốt nhất.

·   Học phí hiện tại là 220.000đ/tín chỉ. Trong 4 năm bạn chỉ học 126 tín chỉ, trong khi học các ngành 5 năm cần phảihoàn thành 157 tín chỉ. Số tiền bạn phải chi thêm hơn 7 triệu đồng (chỉ riêng học phí).

·   Ngoài thời gian học lý thuyết và thực hành tại Trường, bạn sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty, nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm.

 

Tốt nghiệp ngành Công nghệ sau thu hoạch bạn có thể làm việc ở đâu?

Tất cả các cơ quan, đơn vị hoạt động về

·        Xuất nhập khẩu, chế biến nông sản, thuỷ sản

·        Phân tích kiểm nghiệm nông sản thực phẩm, thủy sản (Sở Y tế, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Phòng thí nghiệm phân tích thực phẩm)

·        Mua bán thực phẩm, nhà hàng, khách sạn …

·        Tư vấn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vàobảo quản và chế biến nông sản thực phẩm

·        Chế biến nông sản-thực phẩm

·        Quản lý chất lượng thực phẩm

·        Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

·        Xây dựng và triển khai các dự án phát triển thực phẩm sạch

·        Tự làm chủ doanh nghiệp hoạt động bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm.

·        Tham gia các cơ quan nghiên cứu về vi sinh vật, công nghệ bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm.

·        Tham gia giảng dạy tại các trường Đại học,Cao đẳng.

·        Tham gia nghiên cứu tại các Viện, Trường,Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực bảo quản chế biến nông sản thực phẩm.

Nếu bạn có tố chất và phát triển được các kỹ năng mềm thì bạn có thể thành công ở công việc marketing, sale cho các công ty thực phẩm, công ty thức ăn gia súc, gia cầm trên cả nước.

Theo: gành Công nghệ sau thu hoạch; mãngành: D540104; Khối xét tuyển: A (Toán, Lý, Hóa) và B (Toán, Hóa, Sinh)

Bộ môn Bảo quản, chế biến nông sản phẩm (Hiện nay là Công nghệ Sau thu hoạch) được thành lập năm 1995 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với nhiệm vụ là đào tạo kỹ sư chuyên ngành Bảo quản và chế biến nông sản phẩm, xây dựng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa Nông nghiệp nông thôn ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Năm 1999,  Bộ môn sát nhập với Bộ môn Công nghiệp công trình nông thôn (Nay là Công thôn) để hình thành Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế. Năm 2010, Đại học Huế quyết định đổi tên bộ môn từ Bộ môn Bảo quản, Chế biến Nông sản thành Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch.

Qua hơn 19 năm xây dựng và phát triển, đã có 17 khóa ra Trường với khoảng 700 kỹ sư Công nghệ sau thu hoạch và hiện đang công tác trong nhiều cơ quan, ban ngành trên cả nước. Hầu hết các kỹ sư sau khi tốt nghiệp đều làm trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong lĩnhvực thực phẩm, kiểm nghiệm thuốc và dược phẩm, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông sản, thực phẩm và đã khẳng định được vị thế ở những vị trí quan trọng nơi công tác hiện tại.

Bộ môn tự hào với độ ngũ cán bộ giảng viên trẻ tuổi, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chính quy từ các Trường Đại học có uy tín trong và ngoài nước. Các giảng viên đều là những người tận tâm với công việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên  trong quá trình theo học chuyên ngành CNSTH. Bộ môn hiện có 08 cán bộ giảng viên, trong đó có 01 tiến sỹ và 07 thạc sỹ.

Đội ngũ cán bộ giảng viên Bộ môn CNSTH

Cần làm gì để vào học Ngành Công nghệ sau thuhoạch, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế?

Năm 2015, Ngành CNSTH được tuyển 50 chỉ tiêu với các thí sinh thi khối A (Toán, Vậtlý, Hóa Học) và B (Toán, Sinh học, Hóa học).

Bạn hãy nộp hồ sơ trực tiếp (hoặc viết giấy ủy quyền cho người thân nộp giúp) tại Ban Khảo thí Đại học Huế, số 02 đường Lê Lợi, TP Huế.

Thời gian nhận hồ sơ 01/08-20-08/2015

(Thông tin chi tiết về điểm và hồ sơ xét tuyển có thể xem tại:http://hueuni.edu.vn/portal/index.php/vi/tintuc/detail/tintuc_ts/tintuc_tuyensinh/4229

 

Tại sao bạn nên chọn học Ngành CNSTH?

·   Bạn sẽ luôn được hỗ trợ, hướng dẫn trong suốt khóa học.

·   Hạn chế tổn thất nông sản sau thu hoạch luôn luôn cần thiết vì nước ta có đến gần 80% dân số tham gia sản xuất nông nghiệp và thực trạng tổn thất nông sản đang ở mức cao.

·   Chế biến sản phẩm thực phẩm từ nông sản, thủy sản là hoạt động hỗ trợ người dân trong sản xuất nông nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh cho nông sản, tạo ra sự đa dạng về thực phẩm và an toàn cho người sử dụng.

·   4 năm là thời gian thích hợp để bạn tập trung cao độ và đạt kết quả tốt nhất.

·   Học phí hiện tại là 220.000đ/tín chỉ. Trong 4 năm bạn chỉ học 126 tín chỉ, trong khi học các ngành 5 năm cần phảihoàn thành 157 tín chỉ. Số tiền bạn phải chi thêm hơn 7 triệu đồng (chỉ riêng học phí).

·   Ngoài thời gian học lý thuyết và thực hành tại Trường, bạn sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty, nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm.

 

Tốt nghiệp ngành Công nghệ sau thu hoạch bạn có thể làm việc ở đâu?

Tất cả các cơ quan, đơn vị hoạt động về

·        Xuất nhập khẩu, chế biến nông sản, thuỷ sản

·        Phân tích kiểm nghiệm nông sản thực phẩm, thủy sản (Sở Y tế, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Phòng thí nghiệm phân tích thực phẩm)

·        Mua bán thực phẩm, nhà hàng, khách sạn …

·        Tư vấn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vàobảo quản và chế biến nông sản thực phẩm

·        Chế biến nông sản-thực phẩm

·        Quản lý chất lượng thực phẩm

·        Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

·        Xây dựng và triển khai các dự án phát triển thực phẩm sạch

·        Tự làm chủ doanh nghiệp hoạt động bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm.

·        Tham gia các cơ quan nghiên cứu về vi sinh vật, công nghệ bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm.

·        Tham gia giảng dạy tại các trường Đại học,Cao đẳng.

·        Tham gia nghiên cứu tại các Viện, Trường,Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực bảo quản chế biến nông sản thực phẩm.

Nếu bạn có tố chất và phát triển được các kỹ năng mềm thì bạn có thể thành công ở công việc marketing, sale cho các công ty thực phẩm, công ty thức ăn gia súc, gia cầm trên cả nước.