Home Tin tức - Sự kiện LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA KHOA CƠ KHÍ – CÔNG NGHỆ

LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA KHOA CƠ KHÍ – CÔNG NGHỆ

LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA KHOA CƠ KHÍ – CÔNG NGHỆ

Thầy Nguyễn Thanh Long – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Cơ khí – Công nghệ phát biểu: trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ Cán bộ giáo viên của Khoa ngày càng lớn mạnh và đạt được các trình độ sau đại học với tỷ lệ cao trong trường (95%). Có nhiều giáo viên được đào tạo ở các nước có nền giáo dục tiên tiến nay đã trở về Khoa với mong muốn được cống hiến, được xây dựng Khoa ngày càng phát triển bền vững. Nhà làm việc của Khoa, các hệ thống phòng thí nghiệm thực hành được đầu tư, xây dựng khang trang, cùng với trang bị thiết bị thực hành, thực tập từng bước được hoàn thiện nhằm đáp ứng tăng cường thực hành, thực tập cho sinh viên để cũng cố kiến thức, giúp các em dễ tiếp cận với thực tế sản xuât. Thầy đã gửi lời cảm ơn chân thành tới  quý đại biệu, quý doanh nghiệp và nhà tài trợ, các cựu sinh viên và sinh viên của Khoa đã tới tham dự và chia vui cùng với Khoa trong buổi gặp mặt hôm nay. Xem bài phát biểu ở đây

Phát biểu trong buổi lễ,  PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường đã khen ngợi và đánh giá cao những thành tích mà Khoa đã làm được trong những năm qua. Thầy đã nêu ra một số điểm chính trong chiến lược quản lý,  nâng cao chất lượng đội ngũ và tăng cường đào tạo để có thể đưa Khoa phát triển tới một tầm cao mới.

Công ty Tinh bột sắn Phong Điền đại diện cho các công ty, doanh nghiệp đã gửi lời chúc tốt đẹp tới Khoa và mong muốn được góp sức, chung tay vào sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học với Khoa ta trong thời gian tới.

15 năm qua,  trải qua nhiều thuật lợi cũng như khó khăn, Khoa đã không ngừng vượt qua và phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay. Đó là những công lao của những người Thầy đã đặt viên gạch đầu tiên, xây nền móng cho sự hình thành Khoa vào tháng 12 năm 1999, đó là những đóng góp của các Thầy, các cô giáo nay đã nghĩ  công tác và toàn thể cán bộ giáo viên trong khoa. Thành quả đạt được là Khoa đã đào tạo trên 30 thạc sỹ ngành Kỹ thuật cơ khí với hơn 1300 kỹ sư các chuyên ngành: Công nghiệp và Công trình nông thôn (Công thôn),  Bảo quản chế biến nông sản (Công nghệ sau thu hoạch), Cơ khí bảo quản chế biến nông sản (Công nghệ kỹ thuật cơ khí), Công nghệ thực phẩm, góp phần đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước, có nhiều em đang giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, …đã có cựu sinh viên trở về cùng với Khoa xây dựng, liên kết đào tạo các thế hệ sinh viên đi sau, cùng nhau làm việc, cùng nhau phát triển. Hiên nay, Khoa đang đào tạo  2 ngành trình độ thạc sỹ (Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thực phẩm) tuyển sinh hàng năm 20 học viên và 5 chuyên ngành trình độ Đại học (Công nghiệp và Công trình nông thôn hay  gọi tắt là Công thôn, Công nghệ kỹ thuật cơ khí,  Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ thực phẩm , Kỹ thuật Cơ điện tử, tuyển sinh hàng năm trên 300 sinh viên. Chúng ta tin tưởng vào sự lãnh đạo của Nhà trường và Khoa để Khoa Cơ khí – Công nghệ ngày càng đáp ứng tốt trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế. Nơi đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để học sinh, sinh viên, doanh ghiệp lựa chọn để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và gắn kết trong đào tạo, hợp tác cùng phát triển.

Buổi gặp mặt các thế hệ Thầy trò – cựu sinh viên các thế hệ, các doanh nghiệp, nhà tài trợ  đồng hành với Khoa đã diễn ra trong niềm vui hân hoan, gắn kết và đồng thuận nhiều vấn đề quan trọng. Cũng vui lây với không khí ấm áp này, ngoài trời những giọt mưa đầu mùa nhè nhẹ đậu trên những cành non, những lẵng hoa tươi như báo hiệu những điều tốt đẹp sẽ đến với Khoa trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong ngày gặp mặt:

Theo: Đến tham dự buổi gặp mặt thân mật này, có đại diện các phòng ban Đại học Huế; về phía nhà trường có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Đảng ủy; PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng Nhà Trường; TS. Lê Thanh Bồn và PGS.TS. Phùng Thăng Long – Phó Hiệu trưởng; NGƯT.TS. Đinh Vương Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy. Đại diện Chi bộ, Ban chủ nhiệm các khoa và các phòng ban, Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, hội sinh viên, cán bộ giáo viên thân hữu; các giáo viên đã từng cống hiến cho Khoa nay đã nghỉ công tác, cùng toàn thể cán bộ giáo viên của khoa;  các cựu  sinh viên các thế hệ và các em sinh viên đại diện các lớp. Về phía các doanh nghiệp, công ty có sự hiện diện của: Ông Wicham Chamnanya – Đại diện công ty cổ phần CP Việt Nam; Ông Trần Thế Tài – Giám đốc công ty TNHH tư vấn xây dựng AST; Ông Hoàng Trường Thắng – Giám đốc công ty Cổ phần Gạch Tuy Nen Thừa Thiên Huế; ông Hồ Mộng Thanh – Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên Huế; Ông Hoàng Trọng Minh – Đại diện công ty cổ phần TP Á Châu; Ông Lê Văn Sỹ – Đại diện công ty rượu Làng Cuồn; Ông Dương Viết Hải – Đại diện công ty TNHH Hiệp Thành. Đến với buổi gặp mặt thân mật này, đã có nhiều những tặng phẩm và những lẵng hoa tươi đẹp từ quý đại biệu, quý doanh nghiệp và nhà tài trợ, từ các cựu sinh viên và sinh viên của Khoa cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc Khoa ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong ngày gặp mặt: