“ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM TỪ SEN HUẾ” – SẢN PHẨM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM

0
701
Sen – một loài hoa tinh khiết, mang trong đó là vẻ đẹp, văn hóa, sức khỏe, tinh thần. Đa dạng các sản phẩm từ Sen Huế mang lại chuỗi giá trị, tăng hiệu quả kinh tế và quảng bá các sản phẩm mang bản sắc Cố Đô.
                         Hình ảnh hoa Sen Huế

Bước ra từ cuộc thi Ý tưởng Khoa học và Đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Nông Lâm Huế. Dự án Chè Hạt Sen đóng hộp sau khi đạt Giải Ba cuộc thi đã được các bạn sinh viên với sự hỗ trợ của Giảng viên Khoa Cơ khí và Công nghệ để tiếp tục phát triển thành dự án “Đa dạng hoá các sản phẩm từ Sen Huế” Từ Chè Hạt Sen, đến Trà Hoa Sen, đến Snack Củ Sen (“Diversifying products from Hue Lotus: instant Lotus sweet soup, Lotus root snack, and lotus flower tea”).

                                                                     Hình ảnh Trà hoa sen Huế

                     Hình ảnh chè hạt sen Huế
                                                                 Hình ảnh Snack củ Sen Huế

Dự án “Đa dạng hoá các sản phẩm từ Sen Huế” cũng là dự án xuất sắc đại diện cho Đại học Huế tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Trẻ Quốc tế được tổ chức tại Thái Lan năm nay.

Tại vòng sơ khảo cuộc thi Cuộc thi khởi nghiệp trẻ quốc tế – YSC 2022 diễn ra vào ngày 01.06.2022 tại trường ĐH Ngoại Ngữ Huế, nhóm dự án “Đa dạng các sản phẩm từ Sen Huế” đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết, là một trong hai nhóm đại diên cho sinh viên Đại học Huế tham gia sự kiện này tại Thái Lan cùng với các nhóm đến từ Đông Nam Á.
Trà Hoa Sen Huế giữ được công dụng vốn có của Hoa Sen đó là: an thần (giảm căng thẳng), giải nhiệt mùa hè, giảm cholesterol (giúp ngăn chặn hấp thu chất béo), làm đẹp da và giảm cân tự nhiên.

Sinh viên trình bày về ý tưởng tại cuộc thi Khởi nghiệp trẻ quốc tế – YSC 2022 diễn ra vào ngày 01.06.2022 tại trường ĐH Ngoại Ngữ Huế

Sen được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, mang trong mình vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết và nở vào mùa Hè. Tất cả những sự tinh túy của dòng Sen Huế được lưu giữ lại trong sản phẩm Trà Hoa Sen Huế. Trà Hoa Sen Huế chính là sản phẩm Trà được làm từ Sen đầu tiên và được nguyên cứu, phát triển, chất lượng cao và ổn định.

Trà Hoa Sen Huế mang lại sự nhẹ nhàng, thư thái cho người thưởng trà. Sẽ là một thức quà đặc biệt mang giá trị sức khỏe và văn hóa Cố Đô.

The lotus is considered Vietnam’s national flower, blooming in the summer and bringing with it utmost beauty and purity. Hue Lotus Tea retains all of the characteristics of the Hue lotus. Hue lotus tea is the first Lotus tea that has been managed and developed to a high and stable quality. Hue Lotus Tea preserves the beneficial properties of lotus, such as sedation (relief of stress), relieve internal heat, cholesterol reduction (prevents fat absorption), skin beauty, and natural weight loss. A cup of Hue Lotus Tea brings lightness and relaxation to those who enjoy tea. It will be a special gift with the health and Ancient Capital’s values.

                                             Hình ảnh sản phẩm Trà hoa Sen khi được pha chế
Chúc mừng nhóm dự án |Diversifying products from Hue Lotus| nói riêng, nhóm nghiên cứu khoa học Khoa Cơ khí và Công nghệ, Trường đại học Nông Lâm nói chung, chúc các bạn có thật nhiều trải nghiệm tại cuộc thi chung kết YSC 2022 và quảng bá nét đẹp, giá trị của các sản phẩm từ Sen Huế tới bạn bè quốc tế.
Một số hình ảnh lưu niệm của Sinh viên, Giảng viên Khoa CK&CN, Trường Đại học Nông Lâm tại cuộc thi khởi nghiệp trẻ quốc tế – YSC 2022.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here