Nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ học gì và làm gì?

Bước vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và thu hút đầu tư phát triển ngày càng mạnh mẽ. Việt Nam đang đứng trước nhu cầu rất bức thiết về xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại; các lĩnh vực sản xuất phải đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT và công nghệ vào sản xuất, trong đó, cơ khí chính xác và tự động hóa đóng vai trò then chốt.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao đó, trường ĐHNL, ĐHH tiếp tục tuyển sinh 3 chương trình đào tạo thuộc nhóm Kỹ thuật – Công nghệ gồm ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí và ngành Kỹ thuật cơ điện tử.

Sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật  – Công nghệ được học những gì?

1. Sinh viên ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng sẽ được cung cấp các Modul kiến thức nổi bật gồm:
    + Modul về quy hoạch hạ tầng kỹ thuật;
    + Modul về thiết kế, thi công công trình hạ tầng;
    + Modul về quản lý dự án hạ tầng, kỹ năng quản lý, lãnh đạo và khởi nghiệp;
    + Hệ thống đồ án môn học, thực hành và thực tập nghề nghiệp trong và ngoài nước.
  1. Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí được cung cấp:
    + Modul về thiết kế cơ khí và công nghệ chế tạo máy;
    + Modul về vận hành, sử dụng và sửa chữa máy;
    + Modul về điện, điện tử và tự động hoá;
    + Modul về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng quản lý, lãnh đạo, khởi nghiệp.
  1. Sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử được cung cấp:
    + Modul về thiết kế cơ khí;
    + Modul về công nghệ máy tính;
    + Modul về điện, điện tử và tự động hoá;
    + Modul về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng quản lý, lãnh đạo, khởi nghiệp.

Ngay từ năm thứ 2,3 các bạn sinh viên sẽ được đi thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, được hưởng lương như những lao động thật sự. Trước và sau khi tốt nghiệp, sinh viên được tham gia tuyển dụng tại các Hội trợ việc làm hằng năm, tham gia các chương trình tuyển dụng đi làm việc tại các phát triển như Nhật Bản.

Sinh viên Nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ ra trường làm gì, ở đâu?

Trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại trong cơ khí chính xác và tự động hóa sản xuất được xem là trái tim dẫn dắt và thúc đẩy phát triển mọi mặt kinh tế xã hội một cách nhanh chóng, bền vững. Chính vì vậy, vị trí việc làm của nhóm ngành này rất linh hoạt, đi đầu trong nhu cầu tuyển dụng việc làm hiện nay của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ như
–  Chủ nhiệm các đồ án thiết kế, thi công hạ tầng xây dựng, hệ thống sản xuất tự động hóa;
–  Chuyên gia tư vấn về kỹ thuật và công nghệ;
–  Ban quản lý các dự án hạ tầng, lắp đặt, vận hành, sửa chữa dây chuyền sản xuất công nghiệp ô tô, linh kiện, thiết bị điện tử, tự động hóa… tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
– Làm chủ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí chế tạo, tự động hóa..
– Cán bộ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong các trường, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Tuyển sinh đại học 2020 như thế nào?
Mã trường: DHL
Kỹ thuật cơ sở hạ tầng: Mã ngành: 7580210
Kỹ thuật cơ – điện tử: Mã ngành: 7520114
Công nghệ kỹ thuật cơ khí: Mã ngành: 7510201

Theo 2 phương thức Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia (110 chỉ tiêu), Dựa vào kết quả học bạ (45 chỉ tiêu);
–  Loại hình đào tạo: Chính quy, tập trung; Thời gian đào tạo: 4,5 năm (145 tín chỉ);
– Tổ hợp môn thi A00: Toán – Vật Lí – Hóa học ; A01: Toán – Vật Lí – Tiếng Anh; A02: Toán – Vật Lí – Sinh học; A10 Toán – Vật Lí – GDCD