Khóa đào tạo quốc tế bậc sau đại học ngành Công nghệ Thực

0
45

Lớp học dành cho các cán bộ giảng viên và học viên cao học, nghiên cứu sinh đến từ các trường thành viên như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, trường Đại học Nha Trang và trường Đại học Cần Thơ.

Trong khóa học này, các học viên đã được các các chuyên gia về lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch giới thiệu về các chuyên đề, các hướng nghiên cứu mới hiện nay như: kỹ thuật áp suất cao, vật liệu nano và ứng dụng, truy suất nguồn gốc trong công nghệ chế biến thực phẩm, cách viết một bài báo khoa học…Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để tăng cường sự giao lưu, hợp tác gắn bó giữa các trường trong hệ thống các trường đào tạo các chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sau thu hoạch, tiến đến xây dựng chương trình đào tạo quốc tế bậc sau đại học ngành Công nghệ thực phẩm liên kết đào tạo song phương Việt – Bỉ.

Về phía Đại học Huế, TS. Trương Quý Tùng – phó Giám đốc, đại điện cho chương trình tại Huế đã có nhiều ý kiến phát biểu nhằm mục đích mở rộng và tăng cường hơn nữa sự kết nối của các trường trong khu vực như Đại học Vinh, Đà Nẵng, Tây Nguyên…, tiến hành trao đổi và hợp tác đào tạo học viên sau đại học giữa các trường.

Theo: Lớp học dành cho các cán bộ giảng viên và học viên cao học, nghiên cứu sinh đến từ các trường thành viên như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, trường Đại học Nha Trang và trường Đại học Cần Thơ.

Trong khóa học này, các học viên đã được các các chuyên gia về lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch giới thiệu về các chuyên đề, các hướng nghiên cứu mới hiện nay như: kỹ thuật áp suất cao, vật liệu nano và ứng dụng, truy suất nguồn gốc trong công nghệ chế biến thực phẩm, cách viết một bài báo khoa học…Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để tăng cường sự giao lưu, hợp tác gắn bó giữa các trường trong hệ thống các trường đào tạo các chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sau thu hoạch, tiến đến xây dựng chương trình đào tạo quốc tế bậc sau đại học ngành Công nghệ thực phẩm liên kết đào tạo song phương Việt – Bỉ.

Về phía Đại học Huế, TS. Trương Quý Tùng – phó Giám đốc, đại điện cho chương trình tại Huế đã có nhiều ý kiến phát biểu nhằm mục đích mở rộng và tăng cường hơn nữa sự kết nối của các trường trong khu vực như Đại học Vinh, Đà Nẵng, Tây Nguyên…, tiến hành trao đổi và hợp tác đào tạo học viên sau đại học giữa các trường.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here