10:57 EST Thứ bảy, 15/12/2018
Chào mừng bạn đã đến với website Khoa Cơ khí Công nghệ - trường Đại học Nông Lâm

GIỚI THIỆU

QUẢN LÝ SINH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14040

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1786928

THÔNG TIN QUẢN LÝ

Hệ thống tra cứu văn bản
Hội đồng chức danh giáo sư
Đào tạo đại học
Thông tin nội bộ
 
Tạp chí DHH
Quản lý khoa học ĐHH

Trang nhất » Tin Tức » Tuyển sinh

Ncaetconference2019
Tuyen sinh 2018
Tuyen dụng việc làm
Bóng đá CBVC 2018

Ngành học vừa dễ học vừa dễ xin việc nhất trong những năm tới

Thứ năm - 13/07/2017 09:49
Ngành học vừa dễ học vừa dễ xin việc nhất trong những năm tới

Ngành học vừa dễ học vừa dễ xin việc nhất trong những năm tới

Có lẽ một trong những trăn trở của mỗi sinh viên trước khi đứng trước lựa chọn ngành học đại học là câu hỏi về công việc tương lai của mình sẽ là gì? Học ngành học dễ xin việc nhất? Theo nghiên cứu dưới đây, các ngành đang đào tạo của Khoa Cơ khí - Công nghệ đang và sẽ là những ngành dễ học, dễ xin việc. Trong đó có ngành khối cơ khí, điện tử, xây dựng, công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch.


 
1. Nhóm ngành cơ điện – điện tử 
 
Điện-điện tử: nhóm ngành dễ xin việc nhất hiện nay
 
Tốt nghiệp nhóm ngành cơ điện – điện tử, là một trong những ngành khối a ra trường dễ xin việc. Khi kết thúc khóa học sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử. Các bạn cũng có thể tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống cơ điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn. Hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.

 

2. Công nghệ thực phẩm

Trong nhóm ngành công nghệ có 2 ngành được các bạn trẻ quan tâm nhất đó là ngành công nghệ thực phẩm và ngành công nghệ môi trường. Tuy nhiên ngoài cái tên ngành học đang “hot” thì không ít thí sinh vẫn chưa biết nhóm ngành này ra trường sẽ làm gì. Thực tế, trong xã hội hiện đại hóa, chúng là nhóm ngành hot nhất và là ngành học dễ xin việc nhất hiện nay.


Đối với ngành công nghệ thực phẩm, tân cử nhân sẽ làm việc ở những nơi có liên quan đến vận hành dây chuyền công nghệ sản xuất,  tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, hóa học.

3. Ngành Xây dựng, phát triển hạ tầng

Kỹ sư xây dựng- ngành đang và sẽ luôn phát triển


Khi nhắc đến xây dựng, nhiều bạn trẻ sẽ cho rằng đây là công việc vất vả. Tuy nhiên, đây là ngành hiện được xã hội rất quan tâm do nhu cầu xây dựng công trình hạ tầng, nhà cửa, nhà máy khu công nghiệp... ngày càng nhiều.

Nếu bạn tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng. Đây chính là những nghề phát triển trong tương lai và là ngành học dễ xin việc nhất hiện nay.

Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như Chỉ huy trưởng công trường, Kỹ sư giám sát thi công, kỹ sư chỉ huy thi công…

Công việc trong văn phòng như phòng thiết kế, phòng kế hoạch, phòng quản lý chất lượng, kinh tế xây dựng, dự toán xây dựng... ở các 
Ban quản lý dự án, đơn vị thi công xây dựng, đơn vị tư vấn xây dựng....

Theo nhận định của các chuyên gia Giáo dục, để có một việc làm tốt sau này, chúng ta không cần phải chọn các ngành nghề trông có vẻ là “cao sang” mà nên chọn nghề phù hợp với mình. Vì có thích thì mới học tốt và hiển nhiên trở thành ngành học dễ xin việc nhất khi bạn theo đuổi bằng cả đam mê.

4. Nhóm ngành nông – lâm – ngư

Nhóm ngành học về Nông - Lâm - Ngư cũng đang có nhiều cơ hội hơn

 

Trong các đợt tuyển sinh những năm trước cho thấy, ngành nông – lâm – ngư rất ít được thí sinh quan tâm, tuy nhiên ngành nông lâm là ngành học dễ xin việc bởi Nhà nước đầu tư rất lớn vào ngành này để thúc đẩy sản xuất. Bên cạnh đó, với vấn nạn thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh, xã hội đang rất cần các bạn trẻ quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng, bản thân, gia đình và bạn bè. Chính vì vậy, những bạn trẻ theo học những ngành này có được nhiều cơ hội xin việc dễ khi ra trường. Các bạn trẻ có thể sử dụng kiến thức cũng như đam mê của mình để phát triển ngành nông- lâm-ngư của đất nước. 

Nhóm ngành này có rất nhiều ngành khác nhau như quản lý tài nguyên thiên nhiên, công nghệ sinh học, bảo vệ thực vật, khoa học cây trồng, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản,… Điều dễ nhận thấy ở các thí sinh và phụ huynh không muốn cho con học ngành này vì cho rằng, học 4 năm mà ra làm nông dân.

Nếu hiểu đúng về nhóm ngành này sinh viên ra trường sẽ rất dễ xin việc, bởi vì theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Đây sẽ là ngành dễ xin việc hiện nay. Sinh viên ra trường không phải làm các công việc ở ngoài đồng lúa hay trên rừng mà chỉ làm các công việc nghiên cứu, chế tạo.

Tác giả bài viết: (theo http://daotao.vnuk.udn.vn)

Nguồn tin: (theo http://daotao.vnuk.udn.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Việc Làm 2017

ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

Thacsi-cntp
Thacsi-ck
Thạc sĩ xây dựng

ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

Tuyển sinh đại học ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng
Tuyển sinh sau thu hoạch 2015
Tuyển sinh cơ khí 2015
Tuyển sinh cơ điện tử 2015
Tuyển sinh thực phẩm 2015

LIÊN KẾT NGOÀI

Cựu sinh viên full
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Đại học huế
Trường Đại học Nông Lâm Huế
Diễn đàn
 
Trung tâm tin học
 
Công báo Thừa Thiên Huế

ẢNH HOẠT ĐỘNG