04:12 EDT Thứ ba, 25/07/2017

Những lý do nên học tập tại Trường Đại học Nông Lâm

Thứ năm - 06/07/2017 11:27
Những lý do nên học tập tại Trường Đại học Nông Lâm

Hằng năm, Nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm ngay tại trường với quy mô rất lớn, thu hút từ 30 đến 50 doanh nghiệp tuyển dụng tham gia và cung cấp từ 1300 đến 2000 vị trí việc làm (năm 2017 có 40 doanh nghiệp tuyển dụng cung cấp 1500 vị trí việc làm). Vào dịp này, nhiều sinh viên đã lựa chọn được những việc làm rất tốt, đúng chuyên môn được đào tạo và đôi khi nhu cầu tuyển dụng vượt cả khả năng cung cấp của Nhà trường.
Trường Đại học Nông Lâm, một trường Đại học thành viên của Đại học Huế là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học được nhà nước chọn trọng điểm của Quốc gia, Huế nơi Trường đóng là trung tâm văn hóa – giáo dục, y tế và khoa học kỹ thuật lớn nhất của vùng miền Trung.

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế (tiền thân Trường Đại học Nông nghiệp 2) với hơn 50 năm hình thành và phát triển là Trường Đại học duy nhất ở miền Trung và Tây Nguyên đào tạo các ngành nghề chuyên sâu và uy tín đối với các cơ quan sử dụng lao động, doanh nghiệp trên cả nước về Nông – Lâm – Ngư nghiệp; Tài nguyên – Môi trường và Cơ khí công nghệ.

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế là Trường đầu tiên trong khối Nông – Lâm – Ngư nghiệp và cũng là Trường đầu tiên trong 8 Trường thành viên của Đại học Huế đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục Trường Đại học cấp Quốc gia vào tháng 3 năm 2017.

Tất cả các Chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đã được rà soát, điều chỉnh đáp ứng chuẩn đầu ra, nhu cầu xã hội, liên thông với các chương trình đào tạo các trường trong khối và tăng hội nhập quốc tế. Sinh viên năm thứ nhất đã được bố trí đi thực tập tiếp cận nghề nghiệp, từ năm thứ hai đến năm cuối được thực tập tại các doanh nghiệp, các cơ sở thực tiễn gắn với nghề nghiệp khi ra trường.

Tất cả các Chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học được học theo học chế tín chỉ rất chủ động và linh hoạt cho người học. Sinh viên có cơ hội rút ngắn thời gian học tập, có thể học cùng lúc 2 chương trình đào tạo (tốt nghiệp với 2 bằng đại học) hoặc học bằng đại học thứ 2 (sau khi tốt nghiệp ngành thứ nhất); liên thông và có cơ hội được đào tạo chuyển tiếp lên các bậc học thạc sĩ và tiến sĩ.

Nhà trường đã hợp tác chặt chẽ với hơn 100 doanh nghiệp trong đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, trong tuyển dụng và xúc tiến cơ hội việc làm. Hằng năm, Nhà trường luôn tổ chức ngày hội việc làm và có các văn phòng tuyển dụng trong suốt cả năm với quy mô trên 50 doanh nghiệp và các đon vị sử dụng tham gia và gần 1.500 vị trí việc làm được thông báo tuyển dụng sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên của Nhà trường sau khi được tuyển dụng có năng lực thích nghi công việc, có kỹ năng nghề nghiệp tốt để tìm việc làm trong và ngoài nước, tự tạo việc làm và khởi nghiệp tốt.

Sinh viên các ngành nghề có nhiều cơ hội tham gia các dự án khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi về nghề nghiệp, ngoại ngữ. Nhà trường có trên 20 Câu lạc bộ với các chuyên đề khác nhau để sinh viên tham gia, tự rèn luyện bản thân và tạo kỹ năng mềm tốt trước khi tốt nghiệp và hành nghề.

Với hơn 5 tỷ đồng/năm tiền học bổng, sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài trợ trong và ngoài nước, học bổng học tập ngắn hạn ngoài nước. Học phí được công bố công khai theo quy định Nhà nước, các chính sách của sinh viên được thực hiện đầy đủ và đảm bảo.

Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị và trình độ chuyên môn cao, được đào tạo từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới (95% giảng viên có trình độ sau đại học). Cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài liệu học tập đươc bổ sung thường xuyên. Quản lý quá trình học tập của sinh viên bằng tin học hoá và phần mềm quản lý giáo dục thuận lợi và nhanh chóng cho người học.

Quy mô diện tích của Nhà trường vượt chuẩn quy định của Nhà nước với gần 80 hecta đất đai gồm 1 cơ sở đào tạo chính tại 102 Phùng Hưng, TP Huế và 4 cơ sở học tập, thực hành tại các địa bàn khác nhau đóng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đi lại thuận tiện.

Môi trường học tập thân thiện, khuôn viên Nhà trường xanh - sạch - đẹp, nhiều cây xanh bóng mát, chi phí đi lại và học tập trong thành phố Huế thấp, nhiều nơi thăm quan, học tập và trải nghiệm thực tế.

Tác giả bài viết: ST

Nguồn tin: Trường Đại học Nông Lâm Huế