02:32 EDT Chủ nhật, 27/05/2018
Chào mừng bạn đã đến với website Khoa Cơ khí Công nghệ - trường Đại học Nông Lâm
Tuyển sinh 2017

QUẢN LÝ SINH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 954

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34302

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1486723

THÔNG TIN QUẢN LÝ

Hệ thống tra cứu văn bản
Hội đồng chức danh giáo sư
Đào tạo đại học
Thông tin nội bộ
 
Tạp chí DHH
Quản lý khoa học ĐHH
Cục đào tạo với nước ngoài
vinades
Email@huaf.edu.vn

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức - Thông báo

TRT lan dau
Tuyen sinh 2018
Ngành ĐBCL&ATTP
Cong ty IOT
tuyen dung ck-xd
TB Nhật Huy Khang
CP viẹt nam
tuyen dung công nghệ tp
td HAI PHONG
Bóng đá CBVC 2018

Khoa Cơ khí – Công nghệ long trọng tổ chức Hội khoa chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm Huế

Thứ sáu - 12/05/2017 09:46
Khoa Cơ khí – Công nghệ long trọng tổ chức Hội khoa chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm Huế

Khoa Cơ khí – Công nghệ long trọng tổ chức Hội khoa chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm Huế

Sáng 31/3, Khoa Cơ khí – Công nghệ long trọng tổ chức Hội khoa chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐH Nông Lâm Huế (1967-2017), công bố Quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2).
Khoa Cơ khí - Công nghệ được thành lập tháng 11 năm 1999 trên cơ sở hai bộ môn trực thuộc Trường là Bộ môn Cơ điện Nông nghiệp (thành lập năm 1967) và Bộ môn Bảo quản chế biến nông sản phẩm (thành lập năm 1994). Khoa Cơ khí - Công nghệ có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về phát triển cơ khí, xây dựng, tự động hóa, công nghệ sau thu hoạch, công nghệ thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu nhu cầu thị trường lao động Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.
 Trong lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐH Nông Lâm – Đại học Huế, Khoa CK-CN đã có nhiều đóng góp đáng ghi nhận. Nhiều cựu sinh viên của Khoa đã khảng định được năng lực của mình thông qua các công việc ổn định, các vị trí quản lý quan trọng trong các cơ quan nhà nước cũng như làm chủ các doanh nghiệp được các địa phương đánh giá cao.
Mặc dù Khoa CK-CN thành lập sau so với nhiều khoa khác trong trường, nhưng đến nay, Khoa CK-CN là một khoa có quy mô hàng đầu về tổ chức cũng như đào tạo. Tính đến năm 2017, tổng số cán bộ viên chức và lao động là 45 người, trong đó có 02 Phó Giáo sư, 09 Tiến sĩ, 30 Thạc sĩ, 02 Đại học và 02 trình độ khác. Tổng số sinh viên là khoảng 1500 sinh viên bậc đại học và 30 học viên cao học. Từ chỗ chỉ có 2 ngành đào tạo đại học ban đầu, đến nay Khoa đã xây dựng được 6 ngành đào tạo bậc đại học, 01 chuyên ngành đào tạo bậc cao đẳng và 02 chuyên ngành đào tạ bậc thạc sĩ.
Năm 2016, Trường ĐH Nông Lâm Huế là trường thành viên đầu tiên của Đại học Huế được kiểm định và cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn về chất lượng giáo dục cấp Quốc gia, trong đó có các ngành đào tạo của Khoa. Tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, trường vinh dự đón nhận Huân chương cao quý Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) của Chủ tịch nước trao tặng.
Trong niềm vui chung đó, Khoa CK-CN cũng đón nhận những niềm vui to lớn đó là những tình cảm yêu mếm, những lời chúc tốt đẹp và nồng nhiệt nhất, những đóng góp xây dựng bằng cả vật chất và tinh thần của các thầy cô cựu giáo chức, các anh chị em cựu sinh viên, lãnh đạo các doanh nghiệp từ khắp mọi miền đất nước đã về dự Hội khoa.
Phát biểu tại buổi lễ chào mừng Hội khoa, TS.Nguyên Văn Toản - Trưởng khoa, trân trọng cảm ơn quý thầy cô cựu giáo chức, quý công ty doanh nghiệp, đặc biệt là các thế hệ cựu sinh viên của Khoa đã dành thời gian về dự Hội khoa, chia vui với niềm vui chung của Khoa và Nhà trường, ủng hộ to lớn về cả vật chất và tinh thần cho một tương lai phát triển bền vững. TS. Nguyễn Văn Toản cũng đánh giá cao những thành tích của tập thể CBVC&LĐ của Khoa đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những đóng góp của các thế hệ cựu sinh viên với sự phát triển của Khoa, với xã hội. Đồng thời, TS.Nguyễn Văn Toản cũng tóm tắt định hướng, chiến lược phát của Khoa trong thời gian tới và mong muốn các thầy cô cựu giáo chức, cựu sinh viên của khoa và các công ty-doanh nghiệp đang và sẽ hợp tác với khoa tiếp tục ủng hộ, hợp tác hơn nữa để thực hiện tốt sứ mệnh của Khoa.
Tại buổi toạ đàm, nhiều ý kiến phát biểu, chào mừng đã được các thầy cô cựu giáo chức, cựu sinh viên và lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp chia sẻ. Buổi toạ đàm diễn ra vui tươi, đầm ấm cùng những lời chúc, những vòng tay thắt chặt giữa các thế hệ cựu sinh viên, cựu giáo chức…Lễ Hội khoa đã kết thúc và để lại nhiều tình cảm trong lòng các thế hệ thầy và trò Khoa CK-CN cùng nhiều dự định và kế hoạch mới cho tương lai.

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm 50 thành lập Trường ĐH Nông Lâm - ĐH Huế


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gắn Huân chương Độc lập lên lá cờ truyền thống của nhà trường

PGS.TS Lê Văn An đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường ĐH Nông Lâm - Huế

Trao quyết định chứng nhận kiểm định chất lượng tại lễ kỷ niệm

Một số hình ảnh Hội Khoa Cơ khí  - Công nghệ

TS.Nguyễn Văn Toản - Trưởng Khoa phát biểu chào mừng

Toàn cảnh Hội khoa

Tác giả bài viết: PVH

Nguồn tin: Khoa Cơ khí - Công nghệ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Việc Làm 2017

ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

Thacsi-cntp
Thacsi-ck
Thạc sĩ xây dựng

ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

Tuyển sinh đại học ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng
Tuyển sinh sau thu hoạch 2015
Tuyển sinh cơ khí 2015
Tuyển sinh cơ điện tử 2015
Tuyển sinh thực phẩm 2015

LIÊN KẾT NGOÀI

Cựu sinh viên full
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Đại học huế
Trường Đại học Nông Lâm Huế
Diễn đàn
 
Trung tâm tin học
 
Công báo Thừa Thiên Huế

ẢNH HOẠT ĐỘNG