01:12 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Thứ năm - 06/07/2017 21:54
Khoa Cơ khí – Công nghệ khám phá  biển Tân Cảnh Dương

Khoa Cơ khí – Công nghệ khám phá biển Tân Cảnh Dương

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động dã ngoại nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho công đoàn viên, Công đoàn khoa Cơ khí - Công nghệ đã tổ chức chuyến đi khám phá biển Tân Cảnh Dương ở Phú Lộc – Thừa Thiên Huế trong hai ngày 1.7.2017 - 2.7.2016. Đến với Tân Cảnh Dương hè năm nay có 60 thành viên tham gia.
Bãi biển Tân Cảnh Dương cách thành phố Huế 60km, nằm ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, gần cảng Chân Mây và Laguna Resort. Để đến nơi đây, chúng ta chỉ cần đi theo quốc lộ 1A, qua hầm Phước Tượng, chạy khoảng 500m rẽ trái và đi vào khoảng 15 km là đến nơi.
Phải nói rằng người nào lần đầu tiên đặt chân tới biển Tân Cảnh Dương mới thầy rằng Huế lại có bãi biền đẹp đến vậy. Một bãi cát rộng dài phẳng phiêu trắng mịn, trên bờ là những hàng phi lao và keo xanh ngút ngàn. Bên trái là dãy núi trùng điệp sát biển với những rặng cây xanh mát; xa xa phía mõm núi vươn ra biển  là Laguna Resort lung linh huyền ảo. Bên phải là cảng Chân Mây sáng rực về đêm.
Điểm nhấn của bãi biển là có nhiều chiếc xích đu, võng dây được làm từ các vật liệu bằng gỗ, tre như trong phim ảnh và những mô hình vui chơi cho trẻ em nô đùa, những túp lều xinh xắn nhấp nhô trên cát trắng với nhiều sắc màu, sân bóng chuyền, bóng đá tấp nập người chơi. Đặc biệt nơi đây còn có một lối đi được lót bằng gỗ hướng ra biển, hai bên là đèn điện, buổi tối khi đèn điện được bật sáng với nhiều sắc màu lung linh, huyền ảo cùng với âm thanh hòa quện, vui nhộn của các đoàn tham quan tạo ra một khung cảnh đẹp và phù họp cho các hoạt động vui chơi tập thể về đêm. Biển Tân Cảnh Dương có mức nước cạn, đứng xa bờ nước chỉ đến bụng, làn nước lại trong xanh nên được các gia đình rất yên tâm khi cho con trẻ tắm và vui chơi ở đây. Trên bờ biển còn nhiều mô hình vui chơi được các cháu yêu thích.
Khi bình mình hé rạng trên mặt biển trong xanh là lúc mọi người háo hức chờ đợt nhất, để được ghi hình trong phút giây giao hòa của đất trời, để được hòa mình vào dòng nước mát xanh của biển quê hương, để quên đi mọi bộn bề của cuộc sống thường ngày, để được vui cùng mọi người, để cảm nhận thấy cuộc sống này thật đẹp và nhiều ý nghĩa.
Biển Tân Cảnh Dương của Huế vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ, hiền hòa của tự nhiên, phong cách phục vụ dễ mến của người dân. Nếu dịch vụ được đưa vào quản lý chuyên nghiệp thì nơi đây sẽ là bãi biển thu hút được nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Đứng trước một khung cảnh đẹp của biển, các thành viên trong đoàn đã có những hoạt động vui chơi giải trí trên biển thật vui và nhiều ý nghĩa.

Có thể thấy rằng chuyến đi dã ngoại mà Công đoàn Khoa tổ chức trong dịp hè này đã thành công ngoài mong đợi. Xin cảm ơn sự nhiệt tình hưởng ứng của mỗi công đoàn viên, cái hồn nhiên, tinh nghịch đáng yêu của các cháu nhỏ đến từ mỗi gia đình, sự làm việc có trách nhiệm của Ban chấp hành công đoàn Khoa, sự quan tâm của Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí – Công nghệ và Trường Đại học Nông Lâm Huế.
Chúc các gia đình mỗi công đoàn viên luôn mạnh khỏe, dồi dào năng lượng, đầy cảm hứng trong cuộc sống và công việc.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi

Tác giả bài viết: KAS