11:44 EST Thứ hai, 11/12/2017

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TẠI LÀNG TRẺ EM SOS HUẾ CỦA CHI ĐOÀN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM 46B – LCĐ KHOA CK-CN

Thứ hai - 02/11/2015 02:29

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2015-2016 của Liên chi đoàn Khoa Cơ khí – Công nghệ, Đoàn trường Đại học Nông Lâm Huế nhằm tạo không khí vui tươi cho các em tại Làng trẻ em SOS Huế, xây dựng tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, ngày 25/10/2015 Chi đoàn CNTP46B đã thực hiện chương trình “Hoạt động tình nguyện tại làng trẻ em SOS” tại 37 Lê Ngô Cát, Thành phố Huế. Hoạt động tình nguyện bắt đầu từ 7h30 ngày 25/10/2015 và kết thúc vào lúc 17h cùng ngày.
Chương trình “Hoạt động tình nguyện tại làng trẻ em SOS” đã thu hút tất cả các đoàn viên của chi đoàn CNTP46B cùng tham gia. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự đóng góp của đội An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế và một số bạn sinh viên trường ĐH Y Dược Huế.
Chi đoàn đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh quanh 5 khu nhà ở của các em, làm cỏ xung quanh khuôn viên làng, quanh khu vực trồng cây sả; đặc biệt chi đoàn đã làm đất và gieo trồng một số loại giống rau như rau dền, rau mồng tơi, cải bẹ xanh và cây sả để trồng ở những vùng đất trống, bỏ hoang nhằm giúp các em có thêm được những nguồn rau sạch trong bữa ăn hàng ngày.
Sau khi dọn dẹp vệ sinh xong là đến chương trình giao lưu với các em nhỏ. Các thành viên tham gia đã nhảy những tiết mục dân vũ nhộn nhịp, sôi động đồng thời tổ chức cho các em chơi các trò chơi tập thể, trò chơi cá nhân rất vui và bổ ích. Tiếp đó là chương trình hát cho nhau nghe giữa các thành viên tham gia và các em trong làng.
Kết thúc chương trình giao lưu văn nghệ, tất cả di chuyển sang sân bóng nhân tạo cách làng khoảng 300m để xem và cổ vũ cho trận bóng giao hữu giữa các bạn nam lớp CNTP46B và các em ở trong làng.
Chi đoàn vui mừng được gặp và trao đổi với bác Nguyễn Đắc Trọng - Phó giám đốc Làng SOS Đà Lạt. Hoạt động tình nguyện trên đã được bác đánh giá cao trong sự phấn khởi của tất cả thành viên tham gia. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và sẽ được các chi đoàn trực thuộc LCĐ Khoa CK-CN tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.
Đến 17h00 cùng ngày, hoạt động tình nguyện đã kết thúc và đã để lại những kỷ niệm đẹp trong mỗi thành viên tham gia…

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình tình nguyện

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc Làng trẻ em SOS Huế. Ảnh:Hồng Nhung

Làm vệ sinh khuôn viên làng SOS và chuẩn bị đất trồng rau. Ảnh:Hồng Nhung