18:07 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Công ty Nhật Bản tài trợ thiết bị thực hành cho Khoa Cơ khí - Công nghệ

Thứ năm - 14/04/2016 23:37
Công ty Nhật Bản tài trợ thiết bị thực hành cho Khoa Cơ khí - Công nghệ

Trong mối quan hệ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp trong cả nước, hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường, Công ty Nhật Huy Khang, Công ty S-Seiko (Nhật Bản) đã thực hiện Chương trình tài trợ thiết bị thực hành cho các ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, KT cơ điện tử thuộc Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường ĐH Nông Lâm Huế.
Thực hiện chủ trương của BGH Trường ĐH Nông Lâm Huế về đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và doanh nghiệp, sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế luôn được tạo cơ hội để thực hành, thực tập, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp trong đào tạo là một trong những giải pháp mà Nhà trường thực hiện để nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm mục đích tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo đó, trong mối quan hệ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp trong cả nước, hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo của trường, Công ty Nhật Huy Khang (Nhật Bản) đã thực hiện Chương trình tài trợ thiết bị thực hành có trị giá cao (gồm máy vi tính có cài đặt chương trình giảng dạy mô phỏng CAD/CAM và dụng cụ đo Panme điện tử) cho ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, KT Cơ điện tử thuộc Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường ĐH Nông Lâm Huế.
Được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH nhà trường, lúc 14g ngày 14/4/2016, tại Khoa CK-CN đã diễn ra Lễ công bố Chương trình tài trợ nhằm ghi nhận sự hợp tác đầy ý nghĩa này.

Đến dự buổi lễ, về phía nhà trường có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.s Nguyễn Thanh Long – Trưởng phòng Cơ sở vật chất cùng đại diện Trung tâm TTTV. Về phía Khoa CK-CN có TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng khoa Cơ khí – Công nghệ, TS. Nguyễn Văn Huế - Phó trưởng khoa, TS. Phạm Việt Hùng - Phó trưởng khoa, TS.Đỗ Minh Cường - Trưởng BM Kỹ thuật cơ khí cùng các thầy cô là cán bộ, giảng viên khoa Cơ khí công nghệ. Về phía Công ty Nhật Huy Khang có Ông Shinji Kenichi – Chủ tịch nghiệp đoàn Nichietsu và đại diện công ty S-SEIKO, Ông Phan Hùng Phong – Trưởng văn phòng đại diện công ty TNHH Nhật Huy Khang – Chi nhánh Huế.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTTTTV
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, thay mặt ĐU, BGH Nhà trường gửi lời cảm ơn đến công ty và gửi lời chúc sự hợp tác giữa công ty và Trường Đại học Nông Lâm Huế ngày một chặt chẽ, chúc cho công ty Nhật Huy Khang, Công ty S-Seiko (Nhật bản) ngày càng phát triển lớn mạnh. PGS.TS Huỳnh Văn Chương cũng khảng định, Nhà trường hoàn toàn ủng hộ và tạo điều kiện để các doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động đào tạo, tìm đầu ra cho sinh viên trên nguyên tắc tự nguyện giữa các bên.

Ông Shinji Kenichi – Chủ tịch Nghiệp đoàn Nichietsu. Ảnh: TTTTTV

Ông Shinji Kenichi trao tài trợ Hội thảo Khoa học về "An toàn vệ sinh thực phẩm". Ảnh: TTTTTV
Trong bài phát biểu đáp lời, ông Shinji Kenichi – Chủ tịch Nghiệp đoàn Nichietsu cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường và cho biết những năm vừa qua công ty đã tiếp nhận gần 300 sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Huế sang Nhật Bản làm việc và ông đánh giá cao chất lượng tay nghề và tinh thần làm việc của các em rất tốt. Ông Shinji mong muốn được tiếp tục hợp tác với nhà trường nhiều hơn nữa trong tuyển dụng việc làm cho sinh viên. Với sự quan tâm đặc biệt, ông Shinji Kenichi đã trao tài trợ một phần kinh phí cho Hội thảo Khoa học về "An toàn vệ sinh thực phẩm" do Khoa Cơ khí - Công nghệ chủ trì sẽ diễn ra tại Trường ĐH Nông Lâm Huế trong thời gian diễn ra Festival Huế sắp tới (5/2016).

Một số hình ảnh phản ánh buổi lễ:

TS. Nguyễn Văn Toản - Trưởng Khoa Cơ khí - Công nghệ tiếp nhận tài trợ của công ty Nhật Huy Khang. Ảnh: TTTTTV

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương trao giấy chứng nhận tài trợ cho ông Phan Hùng Phong - Trưởng văn phòng đại diện công ty TNHH Nhật Huy Khang chi nhánh Huế. Ảnh: TTTTTV

Chụp hình lưu niệm. Ảnh: TTTTTV

Đoàn công ty NHK đi thăm phòng TN-TH. Ảnh: Cty NHK

Đoàn công ty NHK đi thăm phòng TN-TH. Ảnh: Cty NHK

Thiết bị tài trợ bởi công ty NHK. Ảnh: Cty NHK.

Giờ thực hành sinh viên lớp Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Ảnh: Cty NHK.

Tác giả bài viết: PVH