00:39 EDT Thứ sáu, 22/09/2017

Chủ nhật - 09/03/2014 07:18
Chuyến thăm và làm việc với Trường đại học công nghệ RAJAMANGALA ISAN  Thái Lan

Chuyến thăm và làm việc với Trường đại học công nghệ RAJAMANGALA ISAN Thái Lan

Tại cơ sở này có hai khoa là Khoa Tài nguyên; Khoa Công nghiệp và Kỹ thuật. Mỗi khoa có nhiệm vụ đào tạo đa ngành với các bậc học khác nhau. Ở bậc đại học, nhiều ngành đào tạo tương đồng với các ngành đào tạo của Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế. Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Chăn nuôi, ngành Trồng trọt, ngành Thủy sản…được đào tạo 4 năm tại Khoa Tài nguyên. Sinh viên học các ngành Kỹ thuật điện, ngành Kỹ thuật máy tính, ngành Kỹ thuật cơ khí…được đào tạo 4 năm ở Khoa Công nghiệp và Kỹ thuật. Trong số 17  ngành đào tạo ở bậc đại học, chỉ có ngành Kỹ thuật điện tử và viễn thông được đào tạo 5 năm ở Khoa Công nghiệp và Kỹ thuật. Tại các buổi làm việc lãnh đạo hai trường đã đánh giá cao sự hợp tác trong hai năm vừa qua và cam kết tiếp tục hoạt động trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, đồng thời có định hướng tới những hợp tác sâu rộng hơn trong đào tạo, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
Trong thời gian làm việc tại Thái Lan, đoàn cán bộ nhà trường đã được mời tham quan Hội chợ Nông nghiệp lần thứ 18 do Đại học Công nghệ Rajamangala Isan tổ chức trong khuôn viên nhà trường. Thông qua Hội chợ Nông nghiệp hàng năm, uy tín của trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan trong cộng đồng dân cư và chính quyền địa phương được khẳng định, những thành quả nghiên cứu của nhà trường được người dân đón nhận và phổ biến rộng rãi. Đây là một cách làm hữu hiệu để thực hiện sứ mạng nhà trường trong xã hội.

Thăm gian hàng của ngành Kỹ thuật cơ khí

Trao đổi với các đồng nghiệp Thái Lan tại gian hàng của ngành Công nghệ thực phầm

Thăm gian hàng của ngành Y dược cổ truyền Thái Lan

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Long - Trưởng Khoa CK-CN